Group News: Tin copy

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã thông qua việc ban bố tình trạng khẩn cấp đối với Mississippi hôm Chủ nhật, sau khi một cơn bão mạnh quét qua bang này, giết chết ít nhất 25 người ở đó và một người ở Alabama.

Hình ảnh đống đổ nát do bão gây ra ở Rolling Fork, bang Mississippi, Mỹ, ngày 25 tháng 3 năm 2023.

Hình ảnh đống đổ nát do bão gây ra ở Rolling Fork, bang Mississippi, Mỹ, ngày 25 tháng 3 năm 2023.

Ông Biden đã ra lệnh viện trợ liên bang để bổ sung cho các nỗ lực phục hồi của tiểu bang và địa phương ở các khu vực bị ảnh hưởng, một Tuyên bố của Nhà Trắng cho biết.

Tuyên bố cho biết rằng khoản tài trợ sẽ được cung cấp cho những người bị ảnh hưởng ở các địa hạt Carroll, Humphreys, Monroe và Sharkey.

Lực lượng cứu hộ đã tìm kiếm trong đống đổ nát hôm thứ Bảy sau khi cơn bão mạnh quét qua Mississippi vào cuối ngày thứ Sáu, giết chết ít nhất 25 người ở đó và một người ở Alabama cũng như san bằng hàng trăm ngôi nhà và tạo ra ít nhất một cơn lốc xoáy tàn khốc.

Theo Nicholas Price, một nhà khí tượng học của Cơ quan Dự báo Thời tiết Quốc gia ở Jackson, Mississippi, cơn lốc xoáy gây ảnh hưởng trên mặt đất trong khoảng một giờ và gây ra sự tàn phá kéo dài khoảng 274 km.

Rolling Fork, một thị trấn có khoảng 1.900 dân ở phía tây Mississippi, bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Nhà cửa biến thành đống đổ nát, thân cây gãy như cành cây và ôtô bị ném sang một bên như đồ chơi. Tháp nước của thị trấn nằm cong queo trên mặt đất.

Thống đốc Tate Reeves, người đã đến thăm Silver City hôm thứ Bảy, đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại các khu vực bị ảnh hưởng.

Theo VOA


Comments powered by CComment

Tin liên quan

Bài viết Khác

Trang Thông Tấn Xã Việt Nam là cơ quan XÃ HỘI DÂN LUẬN chính thức của CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT nhằm cung cấp thông tin nhanh chính xác.

Quý vị cần liên hệ về quảng cáo và góp ý với chúng tôi, xin gửi email tới This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.