Group News: Tin copy

Không chỉ đàn ông đơn phương là điểm tựa mà chính phụ nữ cũng nên biết cách thúc đẩy đàn ông tiến về phía trước.

01

Hưng là một người đàn ông xuất thân từ gia đình nghèo. Cha mẹ anh ở nông thôn, gia cảnh khó khăn nên từ khi đi học, Hưng đã vô cùng cố gắng. Bản thân anh có tật nói lắp nên cũng rất tự ti, bị bạn bè chê cười rất nhiều. Hưng có ý chí, anh biết rằng muốn thay đổi số phận thì chỉ có con đường học hành. Bởi vậy, anh luôn cố gắng và đậu vào một trường đại học tốt.

Khi đi học, Hưng gặp Lan - một cô gái tốt bụng. Lan rất chu đáo, giỏi giang và nhẹ nhàng. Cô ấy thích tài năng, sự trung thực của anh và không bao giờ bận tâm đến khuyết điểm nói lắp của Hưng.

Sự xuất hiện của Lan như một ánh sáng chiếu rọi cuộc đời Hưng, cho anh thêm hy vọng vào cuộc sống. Những mặc cảm tự ti cũng dần được rũ bỏ. Sau khi tốt nghiệp vài năm, họ kết hôn và có con. Hưng là người có năng lực lại rất biết cố gắng trong sự nghiệp nên thăng tiến rất nhanh trong công ty.

Lan nhìn thấy khả năng của chồng, thuyết phục anh đứng ra làm riêng. Bản thân cô sẽ vay tiền bố mẹ đẻ giúp chồng làm vốn. Hưng xúc động tột cùng vì anh có hoài bão đó nhưng chưa dám nghĩ đến vì không có vốn. Lan luôn động viên và nguyện đồng hành cùng anh, Hưng đồng ý ra riêng. Trải qua rất nhiều khó khăn, anh dần có chỗ đứng trong ngành của mình. Anh cũng rèn luyện, chữa được tật nói lắp. Cuộc sống gia đình vô cùng hạnh phúc.

Những câu nói đơn giản có thể khiến đàn ông vững vàng tiến lên phía trước - Ảnh 1.

02

Trong suốt hành trình khởi nghiệp và xây dựng sự nghiệp, không phải lúc nào Hưng cũng thành công. Thế nhưng dù bên ngoài cuộc sống của anh có phong ba bão táp đến thế nào, khi về nhà, Hưng vẫn có một điểm tựa vững chắc đó chính là Lan.

Hưng thất bại, Lan an ủi động viên, nắm tay anh thể hiện cùng nhau cố gắng. Ngay cả có những khi Hưng chán nản, cho rằng bản thân mình tại sao lại từ bỏ công việc lương cao, ổn định để khởi nghiệp dẫn đến bây giờ vất vả thế này, Lan vẫn luôn đứng đằng sau ủng hộ chồng.

Sự ủng hộ của Lan có thể không nhiều, đôi khi chỉ là vài lời nói như: "Em biết anh làm được", "Em và các con tin anh", "Anh cố gắng lên, thử lại nhé", "Gia đình mình có ra sao thì vẫn có em cùng anh gánh vác"…

Những câu nói đơn giản đó có thể khiến cho Hưng bừng bừng khí thế, tiếp tục con đường khởi nghiệp đầy chông gai rồi có được thành công.

Phải nói rằng, câu chuyện của Hưng và Lan chính xác luôn cho câu nói: "Đằng sau một người đàn ông thành công có hình bóng của người phụ nữ".

Một người phụ nữ tốt có thể thay đổi cuộc đời người đàn ông. Cô ấy có thể mang đến hơi ấm, thấu hiểu và giúp anh có động lực vượt qua những thử thách cuộc đời. Sự đồng hành đó chính là giá trị lớn mà một người vợ có thể mang đến cho chồng mình.

Những câu nói đơn giản có thể khiến đàn ông vững vàng tiến lên phía trước - Ảnh 2.

03

Tình yêu thực ra là một con đường hai chiều. Tình yêu nam nữ cần sự vun đắp lẫn nhau. Không chỉ đàn ông đơn phương là điểm tựa mà chính phụ nữ cũng nên biết cách thúc đẩy đàn ông tiến về phía trước.

Đối với đàn ông, họ luôn có lý tưởng trong cuộc đời. Những lý tưởng thì luôn cao quý và không dễ gì đạt được. Nếu như người phụ nữ bên cạnh họ có thể cùng chung tay phấn đấu, cùng ủng hộ họ tiến về phía trước thì đó chính là sức mạnh tuyệt vời nhất của tình yêu.

Nỗi buồn và sự khó nhọc của đàn ông không dễ nói thành lời. Phụ nữ biết vun vén cho họ sẽ không áp đặt tình yêu. Họ sẽ cố gắng thấu hiểu tâm tư của anh ấy. Khi chồng buồn và bất lực, cô sẽ âm thầm ở bên hỗ trợ hết mình. Cô không có năng lực giúp đỡ thì cũng sẽ quan tâm, chăm sóc, thúc giục anh tiến về phía trước.

Những câu nói đơn giản có thể khiến đàn ông vững vàng tiến lên phía trước - Ảnh 3.

Trong bộ phim Trung Quốc Hồng Lâu Mộng, Giả Bảo Ngọc nói rằng những người phụ nữ như được làm từ nước. Họ như nước nên có sức mạnh tưởng như yếu đuối nhưng thực ra mạnh mẽ vô cùng.

Là nước nên họ có thể vỗ về người đàn ông, có thể thay đổi đủ trạng thái để làm điểm tựa cho anh ấy.

Trên thực tế, nhiều người đàn ông tốt và ngày càng xuất sắc hơn vì đằng sau họ có sự đồng hành của người phụ nữ. Họ là nơi nạp năng lượng, là chốn yên bình của người đàn ông.

Bởi vậy, phụ nữ thông minh nên biết cách đứng bên cạnh làm điểm tựa cho chồng khi cần thiết. Đàn ông cũng cần một sự thúc giục, đảm bảo cũng như nguồn động lực vô hình để vững vàng tiến về phía trước.


Comments powered by CComment

Tin liên quan

Bài viết Khác

Trang Thông Tấn Xã Việt Nam là cơ quan XÃ HỘI DÂN LUẬN chính thức của CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT nhằm cung cấp thông tin nhanh chính xác.

Quý vị cần liên hệ về quảng cáo và góp ý với chúng tôi, xin gửi email tới This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.