Group News: Tin copy

Walmart, nhà bán lẻ lớn nhất Hoa Kỳ, sẽ đóng cửa tất cả 51 trung tâm chăm sóc sức khỏe ở sáu tiểu bang và chấm dứt các dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực tuyến, Walmart cho biết hôm Thứ Ba, 30 Tháng Tư, theo CNN Business.

10 thành phố ở Mỹ có giá nhà tăng gấp đôi nhanh nhất

Walmart thực hiện một bước tiến lớn trong lãnh vực chăm sóc sức khỏe trong những năm gần đây, mở các phòng khám kế bên các siêu thị và đưa ra các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tổng quát và khẩn cấp, phòng thí nghiệm, chụp quang tuyến X, sức khỏe hành vi và nha khoa – tại Arkansas, Florida, Georgia, Illinois, Missouri và Texas. Walmart tin rằng họ có thể tận dụng quy mô tài chánh vĩ đại và hạ tầng cơ sở của cửa hàng để cung cấp các dịch vụ tiện lợi, tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân ở các vùng nông thôn và khu vực không có điều kiện tốt, thiếu các nền tảng chăm sóc ban đầu.

Nhưng tin tức này là một sự đảo ngược bất chợt trong chiến lược của Walmart và có thể để lại khoảng trống trong khả năng sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là đối với những bệnh nhân có lợi tức thấp không có bảo hiểm và phải lệ thuộc vào các trung tâm. Walmart cũng cho biết sẽ chấm dứt các dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực tuyến.

Walmart sẽ đóng cửa toàn bộ các phòng mạch chăm sóc y tế tổng quát, theo thông cáo ngày 30 Tháng Tư, 2024 (Hình: Walmart)

“Một trong những điều độc đáo là họ tập trung vào các cửa hàng nằm ở những cộng đồng chưa được phục vụ trọn vẹn. Thật đáng thất vọng khi Walmart không thể làm được điều đó vì những bệnh nhân này cần được chăm sóc và không đủ năng lực tài chánh,” Ateev Mehrotra, giáo sư về chính sách chăm sóc sức khỏe và y học tại Trường Y Harvard, chuyên nghiên cứu các phòng khám y tế.

Walmart cho biết đây là một “quyết định khó khăn,” nhưng nỗ lực chăm sóc sức khỏe của Walmart không đem lại lợi nhuận cho công ty vì “môi trường bồi hoàn tiền bảo hiểm đầy thách thức và chi phí hoạt động tăng cao.”

Mehrotra cho biết quyết định đóng cửa của Walmart phản ảnh thách thức mà các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tổng quát ở Hoa Kỳ phải gánh chịu. Hoa Kỳ trù tính là sẽ thiếu tới 55,000 bác sĩ chăm sóc sức khỏe tổng quát trong thập niên tới, theo Hiệp Hội Các Trường Đại Học Y Tế Hoa Kỳ.

Walmart cho biết họ sẽ tiếp tục vận hành 4,600 nhà thuốc và hơn 3,000 phòng khám mắt trên khắp Hoa Kỳ.

Walmart mở các phòng khám để cố gắng lấp đầy khoảng trống cho những khách hàng không có bảo hiểm y tế, cũng như những người có chương trình bảo hiểm với mức khấu trừ cao và tự chi trả chi phí.

Chi phí leo thang cùng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc tổng quát vẫn là những thách thức dai dẳng, đặc biệt là ở vùng thôn quê. Walmart chọn những địa điểm này vì đó là những nơi có tỷ lệ mắc bệnh mãn tính cao hơn và ít bác sĩ chăm sóc sức khỏe tổng quát hơn so với các cộng đồng trung lưu tại Hoa Kỳ.

Marcus Osborne, cựu phó chủ tịch đảm trách sức khỏe và thể chất của Walmart, nói với CNN vào năm 2020 rằng những người tới phòng khám thường không đi khám bác sĩ chăm sóc tổng quát trong hai hoặc ba năm, hoặc nha sĩ trong năm năm.

Walmart phải đối diện với một số thách thức liên quan tới các phòng mạch của họ, gồm có cả tình trạng thiếu nhân viên y tế, Robert Field, giáo sư về chính sách và quản lý y tế tại đại học Drexel University cho biết.

Việc Walmart đóng cửa cho thấy không phải lúc nào nguồn tài lực trong lãnh vực bán lẻ cũng thành công khi chuyển qua chăm sóc sức khỏe, Field nói. 

 

Theo TTHN/NV


Comments powered by CComment

Tin liên quan

Bài viết Khác

Trang Thông Tấn Xã Việt Nam là cơ quan XÃ HỘI DÂN LUẬN chính thức của CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT nhằm cung cấp thông tin nhanh chính xác.

Quý vị cần liên hệ về quảng cáo và góp ý với chúng tôi, xin gửi email tới This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.