Group News: Tin copy

Thời gian qua cộng đồng mạng Việt Nam nín thở theo dõi hành trình đi bộ xuyên Việt của hai nữ doanh nhân chị Cù Thị Bích Ngọc và Vũ Thị Nhu Quỳnh. Chuyến đi bộ mang ý nghĩa vì trẻ em mồ côi đã được các chị truyền cảm hứng tới hàng triệu người Việt về lòng nhân ái trên hành trình họ đã đi qua.

Nghệ An: Lũ ống cuốn trôi người và hàng loạt nhà dân

Chị Cù Thị Bích Ngọc và Vũ Thị Như Quỳnh đã chinh phục được 1/3 quãng đường đi bộ xuyên Việt của mình.

Sau sự tàn phá của 4 làn sóng dịch Covid-19, nhận thấy không thể làm từ thiện theo hình thức cá nhân do có nhiều hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ hơn nữa. Chị Cù Thị Bích Ngọc quyết định thành lập Công ty Cổ phần Tâm Hoa Sen, để hoạt động chuyên sâu hơn về làm việc thiện nguyện.
Đối tượng hướng đến hỗ trợ ưu tiên là các trẻ có độ tuổi từ 14 đến 20 đang khó khăn, mất mát trong cuộc sống. Ở lứa tuổi này các trẻ đang dần có những biến đổi về tâm sinh lý và thiếu sự định hướng, chính vì vậy Tâm Hoa Sen sẽ là người đồng hành, tiếp thêm nghị lực, chia sẻ những khó khăn để các em tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.
Với phương pháp tiếp cận mới là trao đi yêu thương, Tâm Hoa Sen quyết tâm sẽ đem đến một góc nhìn mới về việc làm thiện nguyện có chiều sâu, kế hoạch và định hướng rõ ràng. Việc tiên quyết phải nuôi dưỡng, rèn luyện các em trở thành những con người tử tế, sống là chính mình.
Việc chăm sóc, bảo vệ trẻ em, giáo dục trẻ em là công việc thường xuyên và liên tục, toàn diện, lâu dài. Để trẻ em được hưởng thụ quyền lợi chính đáng và có điều kiện để vươn tới ước mơ, Tâm Hoa Sen đã chủ động thực hiện các biện pháp để bảo đảm cuộc sống, học tập, rèn luyện đạo đức lối sống; Hỗ trợ toàn diện các mặt đời sống để trẻ an tâm, vững bước trên con đường trở thành công dân có ích cho xã hội.

Những em bé ở trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và khuyết tật đang cần lắm những tấm lòng chia sẻ yêu thương cùng các chị .

Bà Cù Thị Bích Ngọc chia sẻ: “Trẻ em luôn là đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong mọi hoàn cảnh, đặc biệt sau dịch Covid-19. Vì thế, chúng tôi rất trân trọng những nỗ lực hỗ trợ trẻ em từ cộng đồng, các đối tác, doanh nghiệp trong xuyên suốt thời gian qua. Chúng tôi luôn tâm huyết trong các công tác thiện nguyện để mang đến những hỗ trợ thiết thực và rất kịp thời. Điển hình là chương trình Đi bộ xuyên Việt “BƯỚC TRÊN ĐẤT MẸ - Lan tỏa yêu thương” chúng tôi đang thực hiện đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ chính quyền đến cộng đồng từ lúc dự án còn ấp ủ “phôi thai”.

Dừng chân bên Đèo Cả - Tuy Hòa

Lan tỏa yêu thương…

Ngày 04 và 05/10/2022 hai người phụ nữ tham gia trải nghiệm là chị Cù Thị Bích Ngọc và Vũ Thị Như Quỳnh sẽ còn trên địa phận tỉnh Phú Yên. Trước khi chinh phục đèo Cù Mông để đến với tỉnh Bình Định. Theo chị Ngọc, thông điệp cốt lõi mà người tham gia muốn nhắn nhủ đến cộng đồng là: “Nếu chúng tôi đi bộ 1.500 km, bạn có sẵn sàng ủng hộ chúng tôi 1.500 đồng để bảo trợ cho các em mồ côi hay không?”.
Chia sẻ thêm về kế hoạch này, chị Cù Thị Bích Ngọc, nhà sáng lập Tâm Hoa Sen cho biết: “Bản thân tôi dám vượt qua những nguy hiểm, trở ngại, bởi vì mình có một sứ mệnh lớn lao khi “Làm thế nào để phụng sự giữa cuộc đời”. Khi khởi đầu một hành trình, tôi có thể chia sẻ thông qua những bước chân của mình, làm những việc rất nhỏ nhưng ý nghĩa. Cũng như số tiền đóng góp từ cộng đồng tuy nhỏ bé nhưng có thể làm một điều gì đó lớn lao cho tất cả những em nhỏ ở phía sau”.

Thông điệp mà hai chị muốn gửi gắm: "Nếu chúng tôi đi bộ 1.500 km, bạn có sẵn sàng ủng hộ chúng tôi 1.500 đồng cho các cháu bé còn đang khát sữa mẹ hay không?"

Hành trình trải nghiệm đi bộ xuyên Việt của hai người phụ nữ còn ý nghĩa hơn, khi đúng vào dịp tháng 09, họ đã biết nhau được 30 năm. Mong rằng sau hành trình này sẽ nhiều người biết đến hơn nữa dự án đi bộ xuyên Việt gây quỹ của hai người phụ nữ, cũng như sẽ biết đến DNXH Công ty Cổ phần Tâm Hoa Sen – DNXH đầu tiên của tỉnh Đồng Nai.

Hiện tại DNXH Công ty Cổ phần Tâm Hoa Sen đang bảo trợ 21 em tại mái ấm Bé Thơ, Thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Hiện tại DNXH Công ty Cổ phần Tâm Hoa Sen đang bảo trợ 21 em tại mái ấm Bé Thơ, Thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai. Mỗi đứa trẻ mà Tâm Hoa Sen bảo trợ, phía sau đều có những câu chuyện, những ước mơ và hoài bão riêng. Đơn vị sẽ luôn là người đồng hành, khích lệ, trở thành bệ phóng vững chắc cho mọi thành viên vững vàng về ý chí, động lực cùng phát triển. Tương lai, trở thành người kế thừa ý chí “tương thân tương ái” tiếp lửa truyền thống tốt đẹp của Quỹ Tâm Hoa Sen mai này.

Thanh Hương


Comments powered by CComment

Tin liên quan

Bài viết Khác

Trang Thông Tấn Xã Việt Nam là cơ quan XÃ HỘI DÂN LUẬN chính thức của CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT nhằm cung cấp thông tin nhanh chính xác.

Quý vị cần liên hệ về quảng cáo và góp ý với chúng tôi, xin gửi email tới This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.