California là tiểu bang cư dân khó để dành tiền nhất nước Mỹ, theo phúc trình được Forbes Advisor công bố hôm Thứ Tư, 1 Tháng Năm.

 Chính quyền TT Biden tiến đến coi việc sử dụng cần sa là tội ít nghiêm trọng hơn

California có chỉ số chi phí sinh sống cao thứ tư cả nước, theo phúc trình, dựa trên dữ liệu của Trung Tâm Nghiên Cứu và Thông Tin Kinh Tế Missouri.

Giá xăng tại trạm xăng Arco ở Burbank, California, hôm 19 Tháng Chín, 2023. (Hình minh họa: Mario Tama/Getty Images)

“Chi phí nhà cửa là nguồn tiêu hao lớn cho ngân sách của cư dân California,” phúc trình lưu ý. Tiểu bang này xếp thứ nhì về phần lợi tức mà cư dân dùng để trả tiền nhà (24.51%).

Ngoài chi phí nhà cửa, cư dân California còn khó nhọc trả những khoản chi tiêu khác hằng ngày. Tiểu bang này xếp thứ sáu về tỉ lệ cư dân gặp khó khăn trong việc trang trải chi tiêu bình thường cho gia đình. Theo khảo sát của Cơ Quan Thống Kê Dân Số hồi Tháng Giêng và Tháng Hai, 34.53% gia đình ở California thấy hơi khó hoặc rất khó trang trải chi tiêu bình thường trong tuần trước.

Tiểu bang cư dân khó để dành tiền thứ nhì là Hawaii, theo phúc trình. Xếp thứ ba là Nevada, thứ tư là Oregon, và thứ năm là Maryland.

Trong khi đó, năm tiểu bang cư dân dễ để dành tiền nhất nước Mỹ lần lượt là North Dakota, South Dakota, Kansas, Missouri và Iowa.

Không chỉ là tiểu bang cư dân khó để dành tiền nhất, California còn có hai vùng đô thị cư dân khó để dành tiền nhất trong số 15 vùng đô thị ở Mỹ được Forbes Advisor phân tích.

Riverside – San Bernardino – Ontario, ở Nam California, là vùng đô thị cư dân khó để dành tiền nhất. Xếp thứ nhì là Los Angeles – Long Beach – Anaheim, cũng ở Nam California.

Thứ ba là Miami – Fort Lauderdale – Pompano Beach, ở Florida. Thứ tư là New York – Newark – Jersey City, ở New York, New Jersey và Pennsylvania. Và thứ năm là Atlanta – Sandy Springs – Alpharetta, ở Georgia.

Để giảm bớt chi phí ở những nơi đắt đỏ như vậy, Forbes Advisor khuyên cư dân cố gắng nấu ăn ở nhà để hạn chế tối đa ăn ngoài, dọn sang nhà nhỏ hơn, chọn phương tiện đi lại rẻ hơn và loại bỏ những thẻ thành viên không sử dụng hoặc ít khi sử dụng. 

Theo Th.Long/NVO


Comments powered by CComment

Tin liên quan

Bài viết Khác

Trang Thông Tấn Xã Việt Nam là cơ quan XÃ HỘI DÂN LUẬN chính thức của CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT nhằm cung cấp thông tin nhanh chính xác.

Quý vị cần liên hệ về quảng cáo và góp ý với chúng tôi, xin gửi email tới This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.