Rốt cuộc vì sao khách du lịch không được đặt chân đến khu vực này trong Tử Cấm Thành?

 Nằm ở trung tâm của thủ đô Bắc Kinh, Tử Cấm Thành từng là biểu tượng của các triều đại phong kiến Trung Quốc. Nơi đây nổi tiếng với quần thể kiến trúc 9999 căn phòng mang màu sắc và hơi thở của từng triều đại.

Ngày nay Tử Cấm Thành đã trở thành một trong những địa điểm tham quan thu hút khách du lịch bậc nhất xứ Trung. Mặc dù hiện tại Tử Cấm Thành đã công khai mở cửa cho mọi người tới tham quan, nhưng tại đây vẫn có một số nơi không cho phép khách du lịch đặt chân tới và Vũ Hoa Các là một trong số những khu vực "đặc biệt" này.

Tử Cấm Thành có 9999 căn phòng nhưng có một nơi khách du lịch tuyệt đối không được đặt chân tới: Phổ Nghi tiết lộ nguyên do! - Ảnh 1.

Tử Cấm Thành có tổng cộng 9999 căn phòng (Ảnh:Sohu)

Theo trang Sohu, vua Phổ Nghi - vị vua cuối cùng từng sống tại Tử Cấm Thành đã tiết lộ những lý do khiến Vũ Hoa Các không được mở cửa đón khách như sau.

Theo một vị chuyên gia từng có cơ hội vào Vũ Hoa Các cho biết, Vũ Hoa Các từng là một tòa cung điện của vua chúa, do đó bên trong được đặt rất nhiều những vật phẩm quý giá. Chính vì vậy không thể tự ý mở cửa cho khách du lịch vào tham quan nơi này.

Tử Cấm Thành có 9999 căn phòng nhưng có một nơi khách du lịch tuyệt đối không được đặt chân tới: Phổ Nghi tiết lộ nguyên do! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa (Nguồn: Baidu)

Ngoài ra, trong một lần cùng bạn tham quan Tử Cấm Thành khi đã trở về làm thường dân, Hoàng đế Phổ Nghi còn tiết lộ thêm một lý do đặc biệt khác. Lý giải về nguyên nhân Vũ Hoa Các không được mở cửa đón khách, Phổ Nghi cho biết Vũ Hoa Các có một tượng phật "song thân" hay còn gọi là tượng "song tu", miêu tả một nam một nữ đang trong tư thế "thân mật".

Tử Cấm Thành có 9999 căn phòng nhưng có một nơi khách du lịch tuyệt đối không được đặt chân tới: Phổ Nghi tiết lộ nguyên do! - Ảnh 3.

Bức tượng nhạy cảm không phù hợp để công khai (Ảnh: Sohu)

Bức tượng này thực ra đã có niên đại rất lâu đời, những vị vua thời Thanh khi thành hôn đều phải đến Vũ Hoa Các "xem" tượng này để tìm hiểu về chuyện "vợ chồng". Xét về mặt thuần phong mỹ tục thì bức tượng này không phù hợp để trưng bày công khai. Do đó Vũ Hoa Các từ xưa tới nay không mở cửa công khai cho khách vào tham quan là như vậy.

Theo Kenh14.vn


Comments powered by CComment

Tin liên quan

Bài viết Khác

Trang Thông Tấn Xã Việt Nam là cơ quan XÃ HỘI DÂN LUẬN chính thức của CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT nhằm cung cấp thông tin nhanh chính xác.

Quý vị cần liên hệ về quảng cáo và góp ý với chúng tôi, xin gửi email tới This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.