rận động đất xảy ra vào 22h41 (theo giờ địa phương) với tâm chấn nằm ở độ sâu 80km, dư chấn đã tạo ra rung lắc mạnh ở nhiều địa phương và vùng trung tâm Tokyo.

CNN dẫn thông báo của cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết, tối nay 7/10, tại tỉnh Chiba, phía đông Tokyo, Tây Bắc Nhật Bản đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,1 độ Richter.

Theo các quan chức Nhật Bản, trận động đất diễn ra vào 22h41 (theo giờ địa phương) với tâm chấn nằm ở độ sâu hơn 80km, dư chấn đã gây rung lắc khá mạnh ở nhiều địa phương bao gồm cả vùng trung tâm Tokyo. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra.

Hiện vẫn chưa có báo cáo sơ bộ về thiệt hại của trận động này.

Động đất 6,1 độ richter rung chuyển Tokyo  - 1

Tâm chấn nằm không xa trung tâm Tokyo.

Các phóng viên của CNN từ Tokyo cho biết, dư chấn của trận động đất thực sự mạnh làm nhiều người cảm thấy lo sợ.

"Chúng tôi có một ứng dụng cảnh báo an toàn trên điện thoại của mình. Ứng dụng này bắt đầu hoạt động ngay trước khi chúng tôi cảm nhận được rung lắc, đó cũng là thời điểm trận động đất diễn ra”, Blake Essig, phóng viên CNN từ Tokyo kể lại.

Essig còn cho biết rung lắc mạnh khiến khung ảnh, bát đĩa rơi khỏi kệ và làm vỡ kính một số cửa sổ.

Selina Wang, một phóng viên CNN khác ở Tokyo cho biết, hiện tượng rung lắc dữ dội ở trung tâm thành phố kéo dài hơn 30 giây. Tòa nhà phóng viên này đang sinh sống đã phải phát đi cảnh báo hạn chế dân cư ra đường vì nó được thiết kế để chống chịu động đất.

Theo VTCNews


Comments powered by CComment

Tin liên quan

Bài viết Khác

Trang Thông Tấn Xã Việt Nam là cơ quan XÃ HỘI DÂN LUẬN chính thức của CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT nhằm cung cấp thông tin nhanh chính xác.

Quý vị cần liên hệ về quảng cáo và góp ý với chúng tôi, xin gửi email tới This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

      

Đăng ký nhận thông tin mới nhất

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
Thông Tấn Xã Việt Nam
ĐT:(714) 589 7520
Email: ttxavietnam@gmail.com.