Group News: Tin sản xuất

Tôi tên là Nguyễn Pháo - sinh năm 1944. Vào năm 1975 tôi thất lạc hai đứa con, một trai một gái. Trong suốt bao năm qua tôi vẫn luôn tìm kiếm con nhưng vẫn bặt vô âm tín.

 
Nay tôi một ngày một lớn tuổi sợ không còn cơ hội được gặp con. Tôi đã lên chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” cách đây 10 năm để tìm nhưng đến giờ vẫn chưa có một thông tin nào. Tôi tha thiết cầu mong cộng đồng mạng chia xẻ rộng rãi để tôi có thể tìm gặp con lần cuối trước khi tôi rời xa thế giới nầy.
Vào đêm 28/3/1975 rạng sáng ngày 29/3/1975. Lúc gần 2-3 giờ đêm năm ấy, trên tay tôi bồng hai con gồm một cháu gái là Nguyễn Thị Bạch Tuyết - 6 tuổi, một cháu trai là Nguyễn Quốc Việt - 4 tuổi và trên vai cõng một bé gái cùng mẹ già gần 70 tuổi bị teo chân đi lại khó khăn chạy rời khỏi Đà Nẵng.
Chạy đến bến cảng Tiên Sa, tôi để mẹ ngồi đợi và tôi dẫn hai con chạy ra xà lan thì gặp hai cô gái trẻ ngồi trên ấy và tôi đã nhờ hai cô trông dùm hai con để tôi quay lại đón mẹ ra.
Hai cô gái ấy dặn tôi phải quay trở lại liền. Do trời tối, lọan lạc, pháo kích nên tôi nghe không rõ hai cô ấy nói tiếng miền nào và khoảng bao nhiêu tuổi, tôi chỉ nhớ là hai cố ấy còn rất trẻ. Khoảng 10 phút sau, khi đón được mẹ tôi quay lại xà lan thì tàu đã ra khơi và tôi bị lạc hai con từ đó.
Lúc lạc hai con, tôi bận áo quần lính rằn ri. Hai cháu lúc lạc mường tượng bận áo len vàng, viền cổ đà bên ngoài. Bên trong bé gái bận áo đầm hay bộ đồ tím, còn bé trai bận bộ đồ đùi thun vàng.
 
 
Có thể là hình ảnh đen trắng về 1 người, trẻ em, đang đứng và văn bản
 
 
 
 
 
Nếu có bất cứ tin tức hay tia hy vọng nào, xin mọi người vui lòng liên lạc:
- Minh Phương - 0905.515.079
Xin chân thành biết ơn!
 
 

Comments powered by CComment

Tin nổi bật

Tin xem nhiều

Tin liên quan

Bài viết Khác

Trang Thông Tấn Xã Việt Nam là cơ quan XÃ HỘI DÂN LUẬN chính thức của CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT nhằm cung cấp thông tin nhanh chính xác.

Quý vị cần liên hệ về quảng cáo và góp ý với chúng tôi, xin gửi email tới This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.