Giá Bitcoin lần đầu lên 66.700 USD, vượt đỉnh hồi tháng 4 sau khi quỹ ETF Bitcoin đầu tiên ra mắt trên sàn chứng khoán New York.

Giá đồng tiền mã hoá lớn nhất thế giới đã tăng khoảng 7% trong 24 giờ và lên mức 66.700 USD mỗi Bitcoin, phá vỡ kỷ lục 62.000 USD một đồng lập ra vào giữa tháng 4 năm nay. Đà tăng của Bitcoin cũng giúp Ether, tiền mã hoá lớn thứ hai, tăng 6,8% trong 24 giờ lên hơn 4.054 USD một đồng.

Kỷ lục mới của Bitcoin đến đúng vào ngày sinh nhật. Đồng tiền kỹ thuật số này ra đời vào Halloween năm 2008 kèm theo bài báo nghiên cứu của một người có tên Satoshi Nakamoto.

Diễn biến giá Bitcoin trong  24 giờ. Nguồn: Tradingview
 

Diễn biến giá Bitcoin trong 24 giờ. Nguồn: Tradingview

Trước khi vượt mốc 66.000 USD, Bitcoin từng lao dốc về mức 30.000 USD vào tháng 6 trong bối cảnh bị chỉ trích vì ngốn mức tiêu thụ điện lớn và tiền mã hoá bị đàn áp tại Trung Quốc. Sau đó, đồng tiền này bắt đầu hồi phục dần.

Quỹ hoán đổi (ETF) đầu tiên dựa trên Bitcoin được niêm yết ở sàn chứng khoán New York (NYSEE) vào 19/10. ProShares Bitcoin Strategy ETF trở thành cổ phiếu quỹ được giao dịch nhiều thứ hai trong lịch sử, đánh dấu cột mốc quan trọng của ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Hơn 24 triệu chứng chỉ quỹ ETF ProShares Bitcoin Strategy ETF được giao dịch với giá trị khoảng 1 tỷ USD với mã BITO, theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp. BITO trở thành quỹ được giao dịch mạnh nhất trong phiên chào sàn, chỉ sau một quỹ về carbon của BlackRock.

Sự nhiệt tình của Phố Wall cũng tăng lên khi Bank of New York Mellon, Goldman Sachs Group và Morgan Stanley là ba trong số những công ty cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử. Dawn Fitzpatrick, giám đốc đầu tư của công ty quản lý đầu tư tư nhân của Soros Fund Management (Mỹ), cho biết công ty nắm giữ một số đồng tiền và tiền mã hoá "đã trở thành xu hướng chủ đạo".

Tuy nhiên, vẫn còn một chặng đường dài phía trước với Bitcoin. Nhà sáng lập công ty đầu tư SkyBridge Capital (Mỹ), Anthony Scaramucci cho biết rằng mặc dù có khoảng 10% các công ty dịch vụ tài chính đang "phát cuồng" trong lĩnh vực tiền điện tử, nhưng phần lớn các công ty dịch vụ tài chính vẫn do dự về loại tài sản này.

Theo VnExpress


Comments powered by CComment

Tin nổi bật

Tin xem nhiều

Ngôi sao

Tin liên quan

Bài viết Khác

Trang Thông Tấn Xã Việt Nam là cơ quan XÃ HỘI DÂN LUẬN chính thức của CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT nhằm cung cấp thông tin nhanh chính xác.

Quý vị cần liên hệ về quảng cáo và góp ý với chúng tôi, xin gửi email tới This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

      

Đăng ký nhận thông tin mới nhất

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
Thông Tấn Xã Việt Nam
ĐT:(714) 589 7520
Email: ttxavietnam@gmail.com.