Group News: Tin copy

Bị cáo Phạm Thanh, tức Thanh "Đeo" được giảm bốn năm tù sau khi có đơn kháng cáo và được tòa xem xét các tình tiết giảm nhẹ.

Ngày 4/5, TAND cấp cao tại Đà Nẵng xét xử phúc thẩm bị cáo Phạm Thanh (55 tuổi, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng), tuyên giảm từ 12 năm (án sơ thẩm) xuống còn 8 năm tù về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Theo Hội đồng xét xử, bị cáo chưa chiếm đoạt được 50 tỷ đồng của bị hại, thiệt hại về vật chất chưa xảy ra. Thanh có nhân thân tốt, lần đầu phạm tội và có nhiều thành tích trong phong trào thiện nguyện; đang bị bệnh phải điều trị thường xuyên...

Bị cáo Phạm Thanh. Ảnh: Nam Em

Bị cáo Phạm Thanh. Ảnh: Nam Em

Tại tòa phúc thẩm, Phạm Thanh đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Hành động này khác với phiên sơ thẩm hôm 22/11/2021, bị cáo nhiều lần phủ định việc đe dọa bà Đào Thị Như Lệ, khẳng định không chiếm đoạt 50 tỷ đồng của người này.

Theo cáo trạng, bị cáo Thanh - một đại gia bất động sản ở Đà Nẵng, nhiều lần cho bà Lệ (trú quận Sơn Trà) vay tiền với lãi suất 5%, tổng cộng 72 tỷ đồng. Quan hệ giữa hai người đổ vỡ ngày 8/8/2020, khi ông Thanh gọi bà Lệ đến nhà riêng trên đường Hùng Vương và đánh đập, buộc ký nhận nợ 122 tỷ đồng.

Hiện bà Lệ cũng bị bắt giam do liên quan đến vụ án chiếm dụng sổ đỏ ở Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà. Đây là vụ vỡ nợ liên quan bất động sản lớn nhất từ trước đến nay ở Đà Nẵng, với số tiền 1.300 tỷ đồng.

Theo VnExpress


Comments powered by CComment

Tin nổi bật

Tin xem nhiều

Ngôi sao

Tin liên quan

Bài viết Khác

Trang Thông Tấn Xã Việt Nam là cơ quan XÃ HỘI DÂN LUẬN chính thức của CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT nhằm cung cấp thông tin nhanh chính xác.

Quý vị cần liên hệ về quảng cáo và góp ý với chúng tôi, xin gửi email tới This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

      

Đăng ký nhận thông tin mới nhất

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
Thông Tấn Xã Việt Nam
ĐT:(714) 589 7520
Email: ttxavietnam@gmail.com.