Group News: Tin copy

Khi ngôi mộ cổ nghìn năm tuổi được khai quật, các nhà khảo cổ Trung Quốc phát hiện chủ nhân ngôi mộ là bé gái 9 tuổi, thân phận cực kỳ cao quý. Nhưng điều đáng chú ý là trên quan tài của cô bé khắc một lời nguyền khiến các chuyên gia phát hoảng ngay khi vừa nhìn thấy.

Theo 765 News, vào năm 1957, một ngôi mộ nghìn năm tuổi ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc được khai quật, chủ nhân của ngôi mộ là một bé gái 9 tuổi. Một bé gái mới 9 tuổi được xây hẳn một lăng mộ, bên trong có nhiều đồ tùy táng giá trị, quan tài được chạm khắc tinh xảo chứng tỏ thân phận của bé gái rất cao quý.

Nhưng điều đáng chú ý là lời nguyền khắc trên quan tài khiến đoàn khảo cổ toát mồ hôi ngay sau khi nhìn thấy nó!

Sau khi khảo cứu, các nhà khảo cổ học đã xác định được rằng, chủ nhân của ngôi mộ này là Lý Tĩnh Huấn, cháu gái của công chúa Lạc Bình của triều đại nhà Tùy.

Công chúa Lạc Bình tên là Dương Lệ Hoa, vốn là hoàng hậu của Bắc Chu Tuyên Đế Vũ Văn Uân. Tuy nhiên, về sau, cha của Dương Lệ Hoa là Dương Kiên đã soán ngôi của Bắc Chu đế, lập nên triều đại nhà Tùy vào năm 581. Sau đó, Dương Lệ Hoa được cha sắc phong làm Lạc Bình công chúa.

Khai quật cổ mộ nghìn năm, lời nguyền trên quan tài khiến đoàn khảo cổ phát hoảng ảnh 1

Một “bảo vật” vô cùng quý giá được lấy từ ngôi mộ cổ.

Sinh thời, Lạc Bình công chúa vô cùng yêu thương người cháu gái tên là Lý Tĩnh Huấn. Nhưng cô bé lại không may yểu mệnh mất sớm. Cháu gái cưng mất đi khiến Lạc Bình công chúa vô cùng đau buồn. Để an ủi cháu gái, bà đã cho xây dựng lăng mộ của Lý Tĩnh Huấn vô cùng nguy nga, đẹp đẽ, bên trong lăng mộ cũng đưa vào rất nhiều báu vật, với niềm tin, dù sang thế giới bên kia, cháu gái bà vẫn được hưởng vinh hoa phú quý.

Để lăng mộ của cháu gái không bị trộm mộ quấy rầy, Lạc Bình công chúa đã cho khắc lên quan tài dòng chữ được xem như là một lời nguyền vô cùng đáng sợ: Người nào mở quan tài này sẽ chết!

Khai quật cổ mộ nghìn năm, lời nguyền trên quan tài khiến đoàn khảo cổ phát hoảng ảnh 2

“Lời nguyền” đáng sợ trên cỗ quan tài khiến đoàn khảo cổ lạnh người.

Mặc dù việc khắc lời nguyền cảnh báo như vậy trên quan tài chỉ là một thủ thuật của người xưa để ngăn chặn mộ tặc, nhưng các nhà khảo cổ học vẫn không khỏi rùng mình khi nhìn thấy nó.

Dường như dòng chữ đáng sợ này cũng đã phát huy tác dụng khi lăng mộ của cô bé Lý Tĩnh Huấn vô cùng nguy nga, tráng lệ, nhiều báu vật nhưng vẫn còn nguyên vẹn cho tới khi được các nhà khảo cổ học khai quật.

Theo TPO


Comments powered by CComment

Tin liên quan

Bài viết Khác

Trang Thông Tấn Xã Việt Nam là cơ quan XÃ HỘI DÂN LUẬN chính thức của CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT nhằm cung cấp thông tin nhanh chính xác.

Quý vị cần liên hệ về quảng cáo và góp ý với chúng tôi, xin gửi email tới This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.