Group News: Tin copy

Văn phòng đại diện Mỹ tại Đài Loan thông báo Dân Biểu Stephanie Murphy (Dân Chủ-Florida), người gốc Việt, dẫn đầu một nhóm tám nhà lập pháp vừa đáp máy bay xuống Đài Bắc, hôm Thứ Tư, 7 Tháng Chín, trong một chuyến viếng thăm bất ngờ, theo Reuters.

Thêm phái đoàn quốc hội Mỹ tới Đài Loan

Dân biểu Murphy, tên Việt là Đặng thị Ngọc Dung, sẽ ở lại đảo quốc cho đến ngày Thứ Sáu, rồi sẽ tiếp tục chuyến công du đến các quốc gia khác trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Dân Biểu Stephanie Murphy (Dân Chủ-Florida). (Hình: Mandel Ngan-Pool/Getty Images)

“Nhóm các nhà lập pháp này sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo cao cấp Đài Loan để thảo luận về quan hệ song phương, an ninh khu vực, thương mại và đầu tư, chuỗi cung ứng toàn cầu và các vấn đề quan trọng khác mà hai bên cùng quan tâm,” thông báo của văn phòng đại diện Mỹ tại Đài Bắc.

Phủ Tổng Thống Đài Loan cho biết Tổng Thống Thái Anh Văn sẽ tiếp phái đoàn các nhà lập pháp Mỹ do bà Murphy dẫn đầu vào sáng Thứ Năm.

“Đây là phái đoàn thứ sáu của Mỹ đến Đài Loan sau cuộc tập trận quân sự của Trung Quốc vào đầu tháng 8. Sự kiến này, một lần nữa, thể hiện tầm quan trọng và sự ủng hộ mạnh mẽ mà Washington dành cho Đài Bắc, từ cấp chính quyền địa phương đến chính phủ liên bang, từ cơ quan hành pháp đến cơ quan quốc hội,” tuyên bố Phủ Tổng Thống Đài Loan cho biết.

Bà Murphy, đại diện Địa Hạt 7 ở Florida, là dân biểu gốc Việt duy nhất tại Quốc Hội Mỹ hiện nay và là nữ dân biểu gốc Việt đầu tiên tại Quốc Hội trong lịch sử Hoa Kỳ.

Hồi Tháng Mười Hai, 2021, bà tuyên bố không tái tranh cử vào năm 2022 vì lý do gia đình.

Bà Murphy là lãnh đạo nhóm “Blue Dog Coalition,” một nhóm dân biểu trung dung ở Hạ Viện, bà Murphy từng định ra ứng cử tranh ghế với Thượng Nghị Sĩ Marco Rubio (Cộng Hòa-Florida) vào năm tới, nhưng sau đó đổi ý.

“Tôi hy vọng sẽ mở ra một chương mới trong cuộc đời, mà trong đó, tôi dành thời gian cho gia đình nhiều hơn,” vị nữ dân biểu gốc Việt nói về dự định tương lai.

Bà Murphy cho biết bà rất tự hào là dân biểu gốc Việt, từng vượt biên với gia đình, được một tàu Hải Quân Mỹ vớt.

Địa Hạt 7 của Florida gồm có các quận hạt như Orange County và Seminole County. 

Theo MPL/Nv

 


Comments powered by CComment

Tin nổi bật

Tin xem nhiều

Tin liên quan

Bài viết Khác

Trang Thông Tấn Xã Việt Nam là cơ quan XÃ HỘI DÂN LUẬN chính thức của CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT nhằm cung cấp thông tin nhanh chính xác.

Quý vị cần liên hệ về quảng cáo và góp ý với chúng tôi, xin gửi email tới This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

      

Đăng ký nhận thông tin mới nhất

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
Thông Tấn Xã Việt Nam
ĐT:(714) 589 7520
Email: ttxavietnam@gmail.com.