Group News: Tin copy

Tổng Thống Joe Biden tuyên bố ông “sẵn sàng” tranh luận với cựu Tổng Thống Donald Trump trước cuộc bầu cử Tháng Mười Một năm nay, theo USA Today hôm Thứ Sáu, 26 Tháng Tư.

Tối Cao Pháp Viện nghiêng về mức độ miễn trừ cho Trump

“Tôi đang tính, tôi không biết, nhưng tôi sẵn sàng tranh luận với ông ấy,” Tổng Thống Biden cho hay trong cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh với ông Howard Stern phát sóng hôm Thứ Sáu.

Tổng Thống Joe Biden. (Hình minh họa: Chip Somodevilla/Getty Images)

Phản ứng với lời tuyên bố của ông Biden, ông Chris LaCivita, phát ngôn viên ban tranh cử cựu Tổng Thống Trump, lên mạng xã hội X viết: “OK, lên lịch đi!”

Trước đó, ban tranh cử Tổng Thống Biden chưa bao giờ nói ông sẽ tham gia cuộc tranh luận nào hay không. Suốt nhiều tuần nay, cựu Tổng Thống Trump cho hay ông sẽ tranh luận với ông Biden “bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào.” Ông Trump còn chế giễu ông Biden không dám tranh luận.

Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống lên lịch tổ chức ba cuộc tranh luận tổng thống và một cuộc tranh luận phó tổng thống vào Tháng Chín và Tháng Mười. Theo lịch, cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên diễn ra ngày 16 Tháng Chín tại đại học Texas State University ở San Marcos, Texas.

Trước đây trong Tháng Tư, ban tranh cử cựu Tổng Thống Trump đề nghị ủy ban này tổ chức thêm cuộc tranh luận và dời những cuộc tranh luận đã lên lịch tới sớm hơn, lưu ý có thể hơn 1 triệu cử tri đã bỏ phiếu sớm trước khi cuộc tranh luận đầu tiên diễn ra.

“Thời điểm bắt đầu tranh luận là lúc này,” ban tranh cử cựu Tổng Thống Trump viết trong thư gửi ủy ban lưỡng đảng này hôm 11 Tháng Tư.

Ban tranh cử Tổng Thống Biden tới nay vẫn bác bỏ yêu cầu tranh luận sớm, cho rằng ông Trump đang chơi trò chính trị.

“Nếu là ông ấy, tôi cũng muốn tranh luận với tôi. Ông ấy chẳng có chuyện gì khác để làm,” Tổng Thống Biden nói với báo giới hồi Tháng Hai. 

TheoTh.Long/NVO 


Comments powered by CComment

Tin nổi bật

Tin xem nhiều

Tin liên quan

Bài viết Khác

Trang Thông Tấn Xã Việt Nam là cơ quan XÃ HỘI DÂN LUẬN chính thức của CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT nhằm cung cấp thông tin nhanh chính xác.

Quý vị cần liên hệ về quảng cáo và góp ý với chúng tôi, xin gửi email tới This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

      

Đăng ký nhận thông tin mới nhất

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
Thông Tấn Xã Việt Nam
ĐT:(714) 589 7520
Email: ttxavietnam@gmail.com.