Cựu Tổng Thống Donald Trump có thể còn nợ thuế hơn $100 triệu, theo kết quả nhiều năm điều tra của Sở Thuế IRS về những khoản khai lỗ khổng lồ cho tòa cao ốc của ông ở Chicago, Illinois, báo New York Times và tổ chức bất vụ lợi ProPublica tiết lộ hôm Thứ Bảy, 11 Tháng Năm.

Mỹ cân nhắc cấp quy chế « kinh tế thị trường » cho Việt Nam

Ông Trump hai lần khai lỗ nặng, lần đầu tiên là năm 2008, khi ông khai tòa nhà này đang ngập trong nợ nần, “không có giá trị,” và lần thứ nhì là sau năm 2010, khi ông chuyển quyền sở hữu tòa nhà này sang công ty mới cũng do ông kiểm soát.

Tòa cao ốc Trump Tower ở Chicago, Illinois. (Hình: Nova Safo/AFP via Getty Images)

Năm 2008, ông Trump khai lỗ tới $651 triệu, và không dấu hiệu nào cho thấy IRS thắc mắc. Rồi năm 2010, luật sư của ông giúp khai lỗ tiếp bằng cách chuyển quyền sở hữu tòa cao ốc Chicago cho công ty khác, “DJT Holdings LLC.”

Những năm sau đó, các doanh nghiệp khác của ông Trump, như sân golf, cũng được chuyển sang DJT Holdings LLC, vốn được luật sư của ông lấy làm cơ sở để khai thêm lỗ từ tòa cao ốc Chicago. Vụ đó khiến IRS điều tra. Trong 10 năm kế tiếp, những khoản lỗ đó lên tới $168 triệu.

Báo NYT và ProPublica ước tính, theo kết quả điều tra của IRS, ông Trump còn nợ thuế hơn $100 triệu.

“Vấn đề này được giải quyết xong cách đây mấy năm rồi, chỉ bị khui ra lại khi cha tôi tranh cử tổng thống. Chúng tôi tin tưởng vào quan điểm của chúng tôi, vì đã được nhiều chuyên gia thuế viết thư ủng hộ, trong đó có cựu cố vấn chính của IRS,” ông Eric Trump, con trai cựu Tổng Thống Trump và là phó chủ tịch công ty Trump Organization, gửi thông báo tới NYT và ProPublica cho biết. 

TheoTh.Long

 

 

Comments powered by CComment

Tin nổi bật

Tin xem nhiều

Tin liên quan

Bài viết Khác

Trang Thông Tấn Xã Việt Nam là cơ quan XÃ HỘI DÂN LUẬN chính thức của CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT nhằm cung cấp thông tin nhanh chính xác.

Quý vị cần liên hệ về quảng cáo và góp ý với chúng tôi, xin gửi email tới This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

      

Đăng ký nhận thông tin mới nhất

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
Thông Tấn Xã Việt Nam
ĐT:(714) 589 7520
Email: ttxavietnam@gmail.com.