Group News: Tin copy

Trong lúc làm việc, ông N.V.V. bị một con ong vò vẽ đốt rồi nhanh chóng rơi vào tình trạng khó thở, tím tái toàn thân.

Ngày 9-5, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) cho hay các bác sĩ vừa tiếp nhận một người đàn ông nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau khi bị một con ong vò vẽ đốt.

Người đàn ông bất ngờ bị ong vò vẽ đốt, suýt mất mạng - Ảnh 1.

Ông N.V.V. bất ngờ bị ong vò vẽ đốt, buộc phải nhập viện cấp cứu

Bệnh nhân là ông N.V.V. (54 tuổi, trú tại Thanh Sơn, TP Uông Bí) nhập viện cấp cứu trong tình trạng tím tái toàn thân, lơ mơ, kích thích, đại tiểu tiện không tự chủ, thở rít, mạch ngoại vi không sờ thấy. Các bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị sốc phản vệ độ III do ong đốt.

Xác định đây là trường hợp nguy kịch, ngay lập tức các bác sĩ tiến hành cấp cứu sốc phản vệ theo phác đồ.

Sau 12 giờ, tình trạng ổn định, người bệnh được rút ống nội khí quản, tự thở, tinh thần tỉnh táo, tiếp xúc tốt. Hiện tại sức khỏe người bệnh đã ổn định.

Theo đồng nghiệp của bệnh nhân V., trong lúc đang làm việc, không hiểu sao ông V. bị một con ong vò vẽ đốt, rồi có biểu hiện khó thở, tím tái toàn thân… Rất may, ngay sau đó mọi người đã kịp thời phát hiện, đưa ông V. đi cấp cứu.

Theo Người lao động


Comments powered by CComment

Tin nổi bật

Tin xem nhiều

Tin liên quan

Bài viết Khác

Trang Thông Tấn Xã Việt Nam là cơ quan XÃ HỘI DÂN LUẬN chính thức của CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT nhằm cung cấp thông tin nhanh chính xác.

Quý vị cần liên hệ về quảng cáo và góp ý với chúng tôi, xin gửi email tới This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.