Sáng 21/10, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ 2 đối tượng Trần Thanh Tuấn (SN 1988) và Nguyễn Thanh Long (SN 1991), trú tại thị trấn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang, để tiếp tục điều tra về hành vi "Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép".
 

Theo thông tin ban đầu, Tuấn và Long câu kết với đối tượng ở TP.HCM và Campuchia để đưa người xuất cảnh trái phép qua biên giới.

An Giang: Tạm giữ 2 đối tượng tổ chức đưa 16 người xuất cảnh trái phép - Ảnh 1.
 

Đối tượng Nguyễn Thanh Long đến Cơ quan Công an đầu thú. (Ảnh: Tiến Tầm)

Tối ngày 18/9, Tuấn được đối tượng ở TP.HCM điện thoại kêu rước 16 người để đưa qua Campuchia và chuyển cho Tuấn 12 triệu đồng tiền công.

Sau khi đưa 16 người trên đưa về nhà trọ "Huyền Trân" ở xã Phước Hưng, huyện An Phú nghỉ, đến khoảng 18h20 ngày 19/10, Tuấn thuê xe ôm chở 1 người, còn Tuấn điều khiển xe ô tô 7 chỗ chở 6 người đến khu vực ấp Tân Khánh, thị trấn Long Bình để giao cho Long đưa xuất cảnh trái phép qua Campuchia.

An Giang: Tạm giữ 2 đối tượng tổ chức đưa 16 người xuất cảnh trái phép - Ảnh 2.

Hiện trường đối tượng Trần Thanh Tuấn bị bắt quả tang. (Ảnh: Tiến Tầm) 

Trên đường đi Tuấn bị Công an huyện An Phú phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh An Giang bắt quả tang.

Từ lời khai của Tuấn, Tổ công tác tiến hành kiểm tra nhà trọ "Huyền Trân", phát hiện còn 9 người đang chờ để đưa qua Campuchia.

Sau khi hay tin Tuấn bị bắt, chiều ngày 20/10, Long đã đến Cơ quan Công an đầu thú.

An Giang: Tạm giữ 2 đối tượng tổ chức đưa 16 người xuất cảnh trái phép - Ảnh 3.

Nhóm đối tượng Trần Thanh Tuấn chở đưa xuất cảnh trái phép bị bắt quả tang. (Ảnh: Tiến Tầm)

Tại cơ quan công an, Tuấn và Long đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và khai nhận: Trước đó ngày 17/10, Tuấn cùng Long đã đưa trót lọt 4 khách xuất cảnh trái phép qua biên giới.

Riêng đối với 16 đối tượng trên, lực lượng công an đã bàn giao cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện An Phú đưa đi cách ly theo quy định.

Theo Dân Việt


Comments powered by CComment

Tin nổi bật

Tin xem nhiều

Ngôi sao

Tin liên quan

Bài viết Khác

Trang Thông Tấn Xã Việt Nam là cơ quan XÃ HỘI DÂN LUẬN chính thức của CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT nhằm cung cấp thông tin nhanh chính xác.

Quý vị cần liên hệ về quảng cáo và góp ý với chúng tôi, xin gửi email tới This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

      

Đăng ký nhận thông tin mới nhất

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
Thông Tấn Xã Việt Nam
ĐT:(714) 589 7520
Email: ttxavietnam@gmail.com.