Group News: Tin copy

Bà Nguyễn Phương Hồng, trợ lý công ty Cổ Phần Tập Đoàn Vạn Thịnh Phát, một trong bốn bị can vừa bị Bộ Công An Việt Nam bắt giam hôm 8 Tháng Mười được truyền thông nhà nước cho hay “đột ngột qua đời.”

Bà Trương Mỹ Lan bị bắt với cáo buộc ‘lừa đảo’; ngân hàng SCB trấn an: ‘Không ảnh hưởng’

Báo Pháp Luật TP.HCM cho biết, tối 10 Tháng Mười, gia đình phát tang bà Nguyễn Phương Hồng tại nhà riêng ở đường Nam Hòa, phường Phước Long A, thành phố Thủ Đức, Sài Gòn.

Bà Nguyễn Phương Hồng, trợ lý công ty cổ phần tập đoàn Vạn Thịnh Phát khi bị bắt. (Hình: Bộ Công An)

Theo cáo phó của gia đình, bà Hồng qua đời lúc 3 giờ 30 phút hôm 9 Tháng Mười, hưởng dương 39 tuổi.

“Quanh khu vực lễ phát tang bà Hồng, nhiều dân quân tự vệ, công an tuần tra. Xe cộ, người dân dừng lại quan sát, chụp hình đều bị nhắc nhở không cho chụp.”

Lực lượng cảnh sát giao thông cho biết việc tuần tra nhằm “nhắc nhở để bảo đảm an ninh trật tự cho đám tang.”

Theo báo Pháp Luật TP.HCM, một người dân đối diện nhà có phát tang xác nhận cho biết lễ phát tang là của bà Nguyễn Phương Hồng, người vừa bị công an bắt giữ cách đây hai ngày.

Bà Nguyễn Phương Hồng bị cơ quan Cảnh Sát Điều Tra Bộ Công An khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và công an xác định bà Hồng “là đồng phạm trong vụ án” mà cơ quan này đang điều tra.

Theo thông báo của Bộ Công An hôm 8 Tháng Mười, có thể hiểu bà Nguyễn Phương Hồng đã bị bắt tạm giam.

Còn tin của báo Pháp Luật TPHCM không cho biết bà Hồng qua đời tại địa điểm nào.

Gia đình đang phát tang cho bà Nguyễn Phương Hồng. (Hình: Pháp Luật TP.HCM)

Trước đó theo báo VNExpress hôm 8 Tháng Mười, bà Trương Mỹ Lan, 66 tuổi, người sáng lập và giữ chức chủ tịch Hội Đồng Quản Trị tập đoàn Vạn Thịnh Phát, bị Bộ Công An Việt Nam bắt giam.

Cùng với bà Lan, ba người khác bị bắt là Trương Huệ Vân, 34 tuổi, tổng giám đốc tập đoàn quản lý bất động sản Windsor; và hai thuộc cấp của bà Lan là bà Nguyễn Phương Hồng và ông Hồ Bửu Phương, 50 tuổi, cựu chủ tịch Hội Đồng Quản Trị công ty Cổ Phần Chứng Khoán Tân Việt, cựu phó tổng giám đốc phụ trách tài chính tập đoàn Vạn Thịnh Phát, về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản.”

Bà Lan cùng các đồng phạm bị cáo buộc “đã có hành vi gian dối trong việc phát hành, mua bán trái phiếu để chiếm đoạt hàng ngàn tỷ đồng của người dân, trong các năm 2018-2019.”

Theo các báo ở Việt Nam, bà Trương Mỹ Lan, là doanh nhân, tỷ phú người Việt gốc Hoa. Chồng bà là doanh nhân giàu có trong lĩnh vực bất động sản tại Hồng Kông.

Hồi năm 1992, bà Lan thành lập công ty Vạn Thịnh Phát hoạt động trong lĩnh vực thương mại và kinh doanh nhà hàng, khách sạn, sau đó mở rộng sang kinh doanh bất động sản.

Hình chụp được cho là bản cáo phó của bà Nguyễn Phương Hồng. (Hình: BBC Vietnamese)

Tần suất xuất hiện của các từ khóa liên quan công ty Cổ Phần Tập Đoàn Vạn Thịnh Phát đột ngột lên cao đứng đầu tại Việt Nam trong ngày 7 Tháng Mười, khi ông Nguyễn Tiến Thành, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm tổng giám đốc công ty Cổ Phần Chứng Khoán Tân Việt (TVSI), thành viên Hội Đồng Quản Trị độc lập ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn (SCB), đột ngột qua đời khi mới 50 tuổi. Thông tin ban đầu được cho là “đột quỵ tại nhà.”

Ông Thành là chồng của bà Tống Thị Thanh Hoàng, phó tổng giám đốc công ty Cổ Phần Tập Đoàn Vạn Thịnh Phát.

Đến rạng sáng 8 Tháng Mười, Bộ Công An thông báo đã khởi tố bà Trương Mỹ Lan cùng ba đồng phạm như đã nêu trên.

Bản tin về bà Nguyễn Phương Hồng qua đời trên báo Pháp Luật TP.HCM nay đã bị gỡ bỏ. (Hình: NV chụp qua màn hình)

Tin bà Lan bị bắt được công bố trong lúc người dân Sài Gòn ùn ùn kéo nhau đi rút tiền tại ngân hàng SCB, và ngay xáo động thị trường chứng khoán ở Việt Nam cho đến hôm nay.

Điều bất ngờ là sau khi loan tin bà Hồng qua đời, tính đến 10 giờ 45 phút sáng Thứ Hai (giờ California) các tờ báo Pháp Luật TP.HCM và VietNamNet đã gỡ bỏ bản tin. 

Theo Tr.N/NV


Comments powered by CComment

Tin nổi bật

Tin xem nhiều

Ngôi sao

Tin liên quan

Bài viết Khác

Trang Thông Tấn Xã Việt Nam là cơ quan XÃ HỘI DÂN LUẬN chính thức của CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT nhằm cung cấp thông tin nhanh chính xác.

Quý vị cần liên hệ về quảng cáo và góp ý với chúng tôi, xin gửi email tới This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

      

Đăng ký nhận thông tin mới nhất

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
Thông Tấn Xã Việt Nam
ĐT:(714) 589 7520
Email: ttxavietnam@gmail.com.