Group News: Tin copy

Đất nước Liechtenstein lọt thỏm ở vùng Tây Âu, sát biên giới Thụy Sĩ và Áo.

Phẫn Nộ: cấp thị thực cho người nước ngoài giàu có vào New Zealand

 

Vùng đất tí hon này là nơi được du lịch ít thứ nhất tại châu Âu khi trong năm 2018 chỉ thu hút khoảng 85.000 lượt khách.

Dù không quá nổi tiếng, bạn được bạn bè quốc tế biết đến nhiều nhưng Liechtenstein lại giàu có nhất và có muôn vàn điều thú vị.

  1. Liechtenstein là quốc gia nhỏ thứ 6 trên thế giới

Dù chỉ có diện tích siêu nhỏ khoảng 160km2, chỉ tức khoảng 1/8 thành phố Los Angeles của Mỹ, Liechtenstein vẫn chỉ là đất nước nhỏ thứ 4 tại châu Âu mà thôi. Nó vẫn lớn hơn 3 vương quốc tí hon khác là Vatican, Monaco và San Marino. Còn lại trên toàn thế giới, Liechtenstein là nước được công nhận nhỏ thứ 6. Liechtenstein cũng là nước không giáp biển, hoàn toàn trong đất liền.

  1. Liechtenstein chỉ có dân số khoảng 38.000

Hiện tại dân số của Thân vương quốc châu Âu này là dân số gần 38.000. Số dân mật độ của Liechtenstein cũng khá thấp, chỉ 227 người / km2. Tương tự như diện tích, về dân số, đây cũng là quốc gia ít dân cư thứ 6 thế giới. Big city is to thủ đô Vaduz chỉ có 5.400 dân.

  1. Liechtenstein là nước giàu nhất hành tinh tính theo GDP đầu người

Nhiều năm liên tiếp, Liechtenstein luôn lọt top 5 nước có toàn cầu GDP đầu người. Trong năm 2020, quốc vương này đã nắm giữ ngôi vô địch với quân đội thu nhập là 180.227 USD (khoảng 4,2 Tỷ VNĐ), cao hơn 7 lần so với GDP trung bình toàn cầu.

Bên cạnh đó, Liechtenstein giàu có đến mức gần như không có nợ nước ngoài. Tỷ lệ thất nghiệp của dân xứ xinh đẹp này cũng siêu thấp, chỉ 1,5%. Năm 2016, chỉ có 406 công ty Liechtenstein thất nghiệp, bao gồm tất cả phụ nữ đang trong thời gian nghỉ thai sản. Sự thịnh vượng của công ty siêu nhỏ này lớn đến từ chính ngân hàng dịch vụ.

  1. Hoàng gia Liechtenstein giàu nhất châu

Mặc dù nổi tiếng hơn rất nhiều nhưng bình thường về mức độ giàu có thì khó có hoàng gia nào ở châu Âu đua được với hoàng tộc Liechtenstein. Người đứng đầu quân chủ tại hiện tại nước này là Hoàng thân Hans-Adam. Other with the other country of the data set up, the account of the royal family multi-section is used to management and has many binding, block account production near 5 Tỷ USD of the gia đình hoàng tộc Liechtenstein hoàn toàn là tài sản cá nhân. Tài sản cá nhân của Hoàng thân Hans-Adam nhiều lần gấp khoảng 10 lần với Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Hoàng tộc là chủ của Ngân hàng LGT – ngân hàng lớn nhất toàn quốc với tổng tài sản khoảng 41,9 tỷ USD. Các thành viên hoàng gia cũng nhận được tín nhiệm và yêu mến lớn của người dân. Mỗi năm vào ngày 15/8 và ngày Quốc khánh, Hoàng thân Liechtenstein đều mời toàn dân đến lâu đài của mình để tiệc tùng, uống rượu.

  1. Liechtenstein không có quân đội

Liechtenstein là đất nước hiếm hoi trên thế giới có chủ quyền độc lập hoàn toàn mà không có quân đội. Lực lượng vũ trang bảo vệ an ninh ở đây chỉ có cảnh sát quốc gia (NPF) với quân số chỉ có 125 người (trong đó có 90 trung tâm và 35 nhân viên hỗ trợ). Tuy nhiên, tỷ lệ phạm tội ở đất nước tí hon này vẫn rất thấp.

Vì diện tích quá nhỏ, nên thân vương quốc này cũng không có sân bay và không có bất kỳ quán sứ nào. Muốn tới Liechtenstein, mọi người phải đến sân bay ở nước láng giềng Thụy Sĩ rồi đi đường bộ sang.

  1. Liechtenstein là “vương quốc răng giả”

Nhỏ bé như một quận của các thành phố thông thường nhưng Liechtenstein lại là nhà sản xuất răng giả lớn nhất thế giới. Nó cung cấp khoảng 20% ​​sản phẩm răng giả cho toàn cầu. This công ty phát triển là nhờ công ty Ivoclar Vivadent, nằm ở tỉnh Schaan. Mỗi năm doanh nghiệp sản xuất khoảng 60 hàm răng xuất khẩu đi khắp thế giới.

Theo CLTD


Comments powered by CComment

Tin liên quan

Bài viết Khác

Trang Thông Tấn Xã Việt Nam là cơ quan XÃ HỘI DÂN LUẬN chính thức của CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT nhằm cung cấp thông tin nhanh chính xác.

Quý vị cần liên hệ về quảng cáo và góp ý với chúng tôi, xin gửi email tới This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.