Group News: Tin copy

Tổng thống Joe Biden hôm Chủ nhật phát biểu và đặt vòng hoa tại Lầu Năm Góc để kỷ niệm 21 năm ngày xảy ra vụ tấn công 11/9, Nhà Trắng cho biết.

Ông Biden tại Lầu Năm Góc hôm 11/9.

Ông Biden tại Lầu Năm Góc hôm 11/9.

Tổng thống Joe Biden gợi nhắc lại phản ứng thống nhất của Hoa Kỳ đối với các cuộc tấn công ngày 11 tháng 9 năm 2001 của al-Qaida và thề sẽ "không bao giờ bỏ cuộc" khi đối mặt với các mối đe dọa khủng bố.

Phát biểu của ông Biden về sự đoàn kết dân tộc nhân kỷ niệm 21 năm vụ tấn công trái ngược với những cảnh báo của ông trong những ngày gần đây về sự chia rẽ nguy hiểm trong xã hội Mỹ, bao gồm cả việc một số đảng viên Đảng Cộng hòa ủng hộ chương trình nghị sự của cựu Tổng thống Donald Trump gây ra mối đe dọa đối với nền dân chủ.

11/9 hàng năm đánh dấu các cuộc tấn công khủng bố năm 2001 khi những kẻ không tặc chiếm quyền kiểm soát các máy bay thương mại và sử dụng chúng để đâm vào Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York, Lầu Năm Góc và rơi xuống một cánh đồng ở Pennsylvania.

Gần 3.000 người chết trong các cuộc tấn công của al-Qaida. Mỹ và các đồng minh phản ứng bằng cách phát động cuộc chiến ở Afghanistan.

Đệ nhất phu nhân Jill Biden phát biểu hôm Chủ nhật tại Đài Tưởng niệm Quốc gia Chuyến bay 93 ở Shanksville, Pennsylvania.

Phó Tổng thống Kamala Harris và phu quân tới thành phố New York để làm lễ tưởng niệm tại Đài tưởng niệm Quốc gia ngày 11 tháng 9.

Theo VOA


Comments powered by CComment

Tin nổi bật

Tin xem nhiều

Tin liên quan

Bài viết Khác

Trang Thông Tấn Xã Việt Nam là cơ quan XÃ HỘI DÂN LUẬN chính thức của CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT nhằm cung cấp thông tin nhanh chính xác.

Quý vị cần liên hệ về quảng cáo và góp ý với chúng tôi, xin gửi email tới This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

      

Đăng ký nhận thông tin mới nhất

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
Thông Tấn Xã Việt Nam
ĐT:(714) 589 7520
Email: ttxavietnam@gmail.com.