Group News: Tin copy

Vinfast vừa tuyên bố hãng sẽ thu hồi toàn bộ lô xe điện đầu tiên đã xuất sang Mỹ hồi năm ngoái sau khi chính quyền Mỹ đưa ra một cảnh báo về an toàn của lô xe này, hãng tin Reuters đưa tin hôm 25/5.

VF8 vehicle

Mẫu xe VF8 tại triển lãm xe hơi Toronto Autoshow tháng 2/2023

Cục An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) cho biết 999 chiếc xe VF8 của Vinfast có lỗi phần mềm trên bảng điều khiển điện tử khiến thông tin an toàn quan trọng không hiển thị được và “có thể tăng rủi ro đâm xe”.

 

Hơn 700 trong số 999 chiếc VF8 này hiện vẫn nằm trong tay Vinfast và chưa được giao cho khách hàng hay các hãng dịch vụ thuê xe, theo ước tính của Cục An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ.

Trong một thông cáo tới hãng tin Reuters, Vinfast cho biết hãng đã tự nguyện kêu gọi thu hồi các xe VF 8 City Edition mà bảng điều khiển trống không hiển thị khi xe đang chạy hay đứng yên một chỗ.

“VinFast không thấy có sự cố trên đường nào được ghi nhận. Hãng đưa ra thông báo thu hồi xe vì hết sức thận trọng,” thông cáo viết.

Thông báo thu hồi xe được đưa ra chưa đầy hai tuần sau khi Vinfast tuyên bố họ sẽ niêm yết ở Mỹ qua giao dịch sáp nhập với hãng Black Spade Acquisition Co.

Hai hãng này ước tính Vinfast sẽ có mức định giá 23 tỷ USD, với giả định không có cổ đông Black Spade nào bán tháo.

Hồi tháng Hai, Vinfast thu hồi 2781 chiếc VF8 bán ra thị trường nội địa vì một số xe có trục trặc phanh trước.

Trong hồ sơ đệ lên NHTSA, Vinfast nói họ phát hiện vấn đề về bảng điều khiển lần đầu hôm 27/4 trong khi đọc các bình luận lo ngại của khách hàng. Theo cơ quan an toàn giao thông này, trục trặc về bảng điều khiển điện tử đã được ghi nhận 18 lần.

Cục NHTSA cho biết Vinfast sẽ đưa ra một cập nhật phần mềm để xử lý vấn đề. Phần mềm sẽ được cập nhật vào ngày 25/5 và thư thông báo cho các chủ xe sẽ được gửi trước ngày 29/5.

Tháng trước, Vinfast tuyên bố đã nhận được khoản đầu tư mới trị giá 2.5 tỷ USD từ công ty mẹ Vingroup JSC và người sáng lập Phạm Nhật Vượng, tỷ phủ đầu tiên và người giàu nhất Việt Nam.

Theo BBC


Comments powered by CComment

Tin nổi bật

Tin xem nhiều

Ngôi sao

Tin liên quan

Bài viết Khác

Trang Thông Tấn Xã Việt Nam là cơ quan XÃ HỘI DÂN LUẬN chính thức của CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT nhằm cung cấp thông tin nhanh chính xác.

Quý vị cần liên hệ về quảng cáo và góp ý với chúng tôi, xin gửi email tới This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

      

Đăng ký nhận thông tin mới nhất

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
Thông Tấn Xã Việt Nam
ĐT:(714) 589 7520
Email: ttxavietnam@gmail.com.