Group News: Tin copy

Bắc Hàn hôm Thứ Năm, 6 Tháng Mười, đưa 12 phi cơ tiến tới sát biên giới với Nam Hàn, khiến quân đội Nam Hàn phải huy động 30 chiến đấu cơ lên nghênh cản, theo lời các giới chức chính phủ Seoul.

Mỹ, Nam Hàn bắn thử 4 hỏa tiễn, đáp trả Bắc Hàn

Sự kiện hiếm thấy này xảy ra chỉ ít giờ sau khi Bắc Hàn bắn thêm hai hỏa tiễn đạn đạo ra biển, trong cuộc thử nghiệm lần thứ sáu chỉ trong chưa đầy hai tuần lễ, theo bản tin hãng thông tấn AP.

Chiến đấu cơ F-35A của Không Quân Nam Hàn. (Hình minh họa: Jeon Heon-Kyun/Pool/AFP via Getty Images)

Bộ Tổng Tham Mưu Quân Đội Nam Hàn nói rằng có tám chiến đấu cơ và bốn oanh tạc cơ bay theo đội hình, có vẻ là để thực tập không yểm. Phía Nam Hàn phản ứng bằng cách đưa 30 chiến đấu cơ và các phi cơ khác lên nghênh cản, nhưng không trực tiếp đối đầu với phía Bắc Hàn.

Nguồn tin từ giới truyền thông Nam Hàn nói rằng các phi cơ Bắc Hàn lúc đó cách biên giới vài chục cây số.

Phía Bắc Hàn trước đây từng đưa phi cơ quân sự tới gần biên giới, nhưng hãng thông tấn Yonhap của Nam Hàn nói rằng đây có thể nói là lần đầu tiên Bắc Hàn huy động nhiều phi cơ và có cách bay cùng thực tập bắn phá hung hăng như vậy.

Tình hình ở Bán Đảo Triều Tiên đang rất căng thẳng do Bắc Hàn vừa mở ra một loạt các cuộc thử nghiệm hỏa tiễn, khiến Nam Hàn, Mỹ và Nhật phải có cuộc tập trận hỗn hợp để đối phó.

Một số chuyên gia nói rằng ông Kim Jong Un, chủ tịch Bắc Hàn, nhất quyết phát triển các loại võ khí nguyên tử, bất chấp trừng phạt quốc tế. Theo họ, mục tiêu của chế độ Bình Nhưỡng là sau cùng sẽ có được sự công nhận của thế giới rằng quốc gia này là cường quốc nguyên tử và hủy bỏ các lệnh trừng phạt. 

Theo V.Giang/NV


Comments powered by CComment

Tin nổi bật

Tin xem nhiều

Ngôi sao

Tin liên quan

Bài viết Khác

Trang Thông Tấn Xã Việt Nam là cơ quan XÃ HỘI DÂN LUẬN chính thức của CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT nhằm cung cấp thông tin nhanh chính xác.

Quý vị cần liên hệ về quảng cáo và góp ý với chúng tôi, xin gửi email tới This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

      

Đăng ký nhận thông tin mới nhất

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
Thông Tấn Xã Việt Nam
ĐT:(714) 589 7520
Email: ttxavietnam@gmail.com.