Việt Nam : Hơn 100 kỷ lục nhiệt độ được ghi nhận trong tháng 4

Đĩa than Một đời riêng tôi của danh ca Chế Linh do nhà sản xuất Thu Lan - Bạch Đông của đơn vị Trống Đồng ấp ủ từ trước dịch Covid-19. 

Danh ca Chế Linh tiết lộ lý do vào phòng thu ở tuổi ngoài 80: "Mấy chục năm đi hát, lúc nào tôi cũng được yêu cầu hát bolero hoặc bài Thành phố buồn. Vậy nên khi làm đĩa than, tôi yêu cầu sự khác biệt, được thể hiện những bài hiếm khi hát".

chelinh.jpeg
Danh ca Chế Linh.

Vì vậy, 2 nhà sản xuất chọn những tác phẩm của Ngô Thụy Miên, Trường Sa, Phạm Duy... như Niệm khúc cuối, Áo lụa Hà Đông, Rồi mai tôi đưa em, Vết thù trên lưng ngựa hoang và Ngậm ngùi. Ba bài thuộc sở trường Chế Linh gồm Mộng sầu (Trầm Tử Thiêng), Hận tình (Anh Bằng), Giọt lệ tình (Lam Phương). 

Nhà sản xuất, kỹ sư âm thanh Bạch Đông - chủ phòng thu Trống Đồng nổi tiếng đầu thập niên 2000 - đảm nhận phần mix nhạc. Theo ông, không nhiều ca sĩ có thể giữ phong độ ở tuổi ngoài 80, thậm chí không thua thời đỉnh cao, như Chế Linh.

Chế Linh sinh năm 1942. Trong hàng trăm bài gắn liền với tên tuổi, danh ca thừa nhận được khán giả yêu cầu hát nhiều nhất bài Thành phố buồn. Bên cạnh sự nghiệp thành công, đời tư Chế Linh cũng rất đặc biệt khi nắm giữ 'kỷ lục' đông vợ con nhất làng nhạc Việt. Ông trải qua 4 đời vợ, có 14 người con gồm 7 con trai, 7 con gái cùng đông đảo các cháu.

'Niệm khúc cuối' - bản thu năm 1995

Tại buổi ra mắt đĩa của Chế Linh, rapper Binz xuất hiện gây chú ý. Nhiều người bất ngờ khi biết anh là con trai nhà sản xuất Thu Lan. Khi bà Lan phát biểu hoặc di chuyển, Binz luôn dõi theo ánh mắt, vỗ tay cổ vũ vì biết mẹ không giỏi phát ngôn trước đám đông.

"Từ nhỏ, mẹ đã cho tôi tiếp xúc sớm với âm nhạc. Dù rap/hip hop có chút khác biệt với dòng nhạc mẹ yêu thích nhưng tất cả điều tôi có hôm nay đều nhờ mẹ. 

avaaaaaaaa.jpg
 
Rapper Binz bên mẹ.

Tôi cũng mong trong tương lai, bên cạnh những sản phẩm kỹ thuật số, biết đâu mẹ lại đầu tư thực hiện cho tôi một đĩa than thì sao? Trên thế giới, nhiều nghệ sĩ nhạc rap cũng phát hành nhạc dưới định dạng vật lý như CD, vinyl, cassette...", rapper chia sẻ.

Cũng tại sự kiện, nhà sản xuất Thu Lan trẻ đẹp, diện phong cách thời trang phóng khoáng. Trong cuộc trò chuyện riêng tư, khi phóng viên nhắc chuyện Binz yêu Châu Bùi, bà Lan bày tỏ niềm vui khi con hạnh phúc trong tình yêu nên không bao giờ can thiệp. 

Khi con trai thành đạt, nổi tiếng, Thu Lan có thêm thời gian tập trung vào các dự án nghệ thuật. Đĩa than Một đời riêng tôi được gia công tại Mỹ, gồm 2 đĩa, mỗi mặt đĩa có 2 bài, dạng đĩa 45 vòng (loại có rãnh thưa hơn và chất lượng âm thanh tốt, sắc nét hơn đĩa 33 vòng).

 

Theo VNN