Group News: Tin copy

Cuộc tấn công tàn bạo hôm thứ Sáu tuần rồi nhằm vào ông Paul Pelosi, chồng của Chủ tịch Hạ viện, bà Nancy Pelosi, tại nhà của họ ở San Francisco, được đánh giá là vì tính chính trị công khai, đây là là hành động cuối hợp lý cho lời giải thích về sự thù hận qua nhiều thập niên của các đảng viên Cộng Hòa và những người ủng hộ Trump.

Mỹ: Tin tặc Nga chiếm hầu hết các vụ tấn công đòi tiền chuộc năm 2021
 
Trong nhiều năm qua, đảng Cộng Hòa đã coi Nancy Pelosi là kẻ thù công khai, luôn công kích, miệt thị và đe dọa bà, và đỉnh điểm của sự thù hằn này đã dẫn đến hành động tàn bạo của David DePape.
Rõ ràng, mục tiêu của kẻ tấn công không phải là chồng của bà Pelosi, mà đó chính là bà, vì khi tên cuồng Trump này xông vào bên trong nhà đã hét lên “Nancy ở đâu?” – những câu hỏi này chúng ta đã từng nghe khi những kẻ gây bạo loạn trong điện Capitol cũng hét lên y như thế khi xông xáo mọi nơi để tìm bà Pelosi.
Chồng của bà Pelosi bị nứt xương sọ và chấn thương nghiêm trọng ở cánh tay phải và bàn tay của ông vì bị tấn công bằng búa.
Ngay cả trước khi bà Pelosi trở thành chủ tịch Hạ Viện, các thành viên đảng Cộng Hòa đã thường xuyên tấn công bà qua các quảng cáo với nội dung miệt thị và kêu gọi người ủng hộ họ hãy tấn công bà. Nữ dân biểu Marjorie Taylor Greene đã công khai lên tiếng kêu gọi người ủng hộ đảng Cộng Hòa hãy sử dụng bạo lực, và các nhóm dân quân cực hữu như Proud Boys, Oath Keepers từng có kế hoạch ám sát bà.
Cảnh sát chưa đi sâu vào chi tiết về động cơ của kẻ tấn công, nhưng qua các bài đăng trên Facebook của người này đã luôn cổ võ các thuyết âm mưu về vaccine Covid-19 và gian lận bầu cử năm 2020 qua lởi kêu gọi của Donald Trump, và gần nhất là vụ gây bạo loạn ngày 6 tháng 1 đã thúc đẩy quan điểm cực đoan của DePape. Người này còn đăng nhiều bài viết khác đang trên nhiều nền tảng xã hội khác nhau, tất cả bài viết đều có nội dung chống lại các nhóm sắc dân thiểu số, các chính trị gia thuộc đảng Dân Chủ, phụ nữ và giới tinh hoa toàn cầu, và nhiều nội dung liên quan đều đến từ QAnon – thuyết âm mưu sai sự thật chỉ để ủng hộ Trump và tin rằng, các đảng viên Dân chủ nổi tiếng như bà Pelosi, đang điều hành thế giới này.
Năm 2003, khi được bầu làm Thủ lĩnh phe thiểu số tại Hạ Viện, bà Pelosi đã phải đối mặt với các cuộc tấn công về giới tính từ các đảng viên Cộng Hòa, từ trước đến nay họ chỉ quen mắt với một lãnh đạo là nam giới và luôn xem thường phái nữ trong các chức vụ công của chính phủ tiểu bang, liên bang.
Những cuộc tấn công như vậy tiếp tục diễn ra trong suốt nhiệm kỳ của bà với tư cách là nhà lãnh đạo thiểu số, kể cả trong cuộc bầu cử năm 2006 khi đảng Cộng Hòa chạy một loạt các quảng cáo tấn công và miệt thị bằng các bức ảnh không đẹp về bà Pelosi, và cường độ tấn công càng tăng lên kể từ khi bà trở thành Chủ tịch Hạ Viện với vị trí lãnh đạo phe đa số.
Dưới thời Trump, những cuộc tấn công bà Pelosi càng tăng gấp nhiều lần, khi những tay đảng viên Cộng Hòa được tên giáo chủ cũng là hạng người luôn khinh miệt phái nữ và người da màu nổi tiếng chống lưng và ủng hộ.
Trong năm 2018 và 2019, nữ dân biểu Marjorie Taylor Greene nhiều lần đề nghị người ủng hộ hãy ra tay hành quyết bà Pelosi, thậm chí nữ dân biểu khét tiếng ngang ngược, du côn này còn đăng trên Facebook viết rằng, cần tặng cho bà ấy “một viên đạn vào đầu” sẽ là cách hợp lý nhất để chấm dứt quyền diễn thuyết của bà Pelosi.
Tính cách của những đảng viên Cộng Hòa phải thực lòng mà nói bằng sự phẫn nộ, khi họ chà đạp lên sự đau khổ của người khác bằng sự khoái trá, một tên Thống đốc đảng Cộng hòa của Virginia, Glenn Youngkin, đã liên kết vụ tấn công chồng của bà Pelosi với cuộc bầu cử tháng 11 khi nói rằng: “Không có chỗ cho bạo lực ở bất cứ đâu, nhưng chúng tôi sẽ gửi bà Pelosi trở lại California với chồng của bà ấy sau khi thất cử trong tháng 11 này”. Lời nói mất dạy của một tên Thống đốc Cộng Hòa khi người bị tấn công còn đang nằm trong phòng mổ thì phải gọi Youngkin là gì cho xứng đáng đây quý vị? Một tên Thống đốc độc mồm lỡ miệng, cười vui trên sự đau khổ của người khác, đúng là đồ thất nhân tâm.
Tại Hoa Kỳ, một Thống Đốc của những tiểu bang Cộng Hòa, mà chúng ta gọi là những tiểu bang đỏ, được ví như những sứ quân của những bộ tộc ngày xưa, tha hồ phát ngôn bừa bãi, chẳng coi ai ra gì, cứ như một ông Vua nhỏ luôn nuôi ước mộng để làm một ông Vua lớn hơn.
Bill Hemmer, một cái loa độc hại của Fox News cũng đã cố gắng gắn cuộc tấn công với thông điệp của đảng Cộng hòa về tội phạm trong giữa nhiệm kỳ bằng lời bào chữa cho rằng: “Điều này có thể xảy ra ở bất cứ đâu. Tội phạm là ngẫu nhiên và đó là lý do tại sao nó là một phần quan trọng trong cuộc bầu cử này”.
Nói đến những tên đảng viên Cộng Hòa, những cái loa phường từ Fox News, Newsmax, OANN, Epoch Times thì tôi không còn có thể từ tốn, nhã nhặn khi nói về những kẻ bất nhân, tán tận lương tâm này.
Việc phỉ báng bà Pelosi bằng các nền tảng xã hội khác nhau, điển hình là trên Truth Social của tên gian thương Donald Trump, một số người ủng hộ Trump trên nền tảng này đã công khai kỷ niệm cuộc tấn công hôm thứ Sáu bằng một tag #PelosiCrimeFamily đang được những con ma trơi MAGA và các đảng viên Cộng Hòa chuyền tin cho nhau với vẻ đắc chí khi sự đau khổ và tổn thương đến với một ông già 82 tuổi, thật không còn gì khốn nạn bằng những hành vi không còn tính người này, tôi biết khi video này lên sóng, khi bài bình luận này đăng lên web baocalitoday.com, sẽ có những con ma trơi người Việt gốc MAGA vô để tung hô những hành động tàn nhẫn của tên David DePape.
Đối với Donald Trump, tôi không bao giờ gọi tên thổ phỉ chuyên nghề gian lận và ăn cắp này bằng danh xưng cựu Tổng thống cả, vì nói về nhân cách con người, ông ta thậm chí còn thua xa một kẻ xấu khác của đảng Cộng Hòa, cố Tổng thống Richard Nixon, ông ta đã làm sai, còn biết tự vấn lương tâm, xấu hổ với việc mình làm và rút chân khỏi chính trị, từ chức để không phải bị luận tội, ở ẩn không ra ngoài cho đến ngày cuối đời, nhân cách làm người của Nixon đang ở một điểm không cao nhưng chắc chắn là Trump sẽ không thể với tới.
Bạo lực chính trị là kết quả tự nhiên phải đến của tư duy chính trị bạo lực theo đường hướng của những tên Cộng Hòa da trắng tự cho mình là thượng đẳng với chủ trương chống chủ nghĩa tinh hoa và phản dân chủ đi cùng với những ý tưởng lệch lạc bởi những thuyết âm mưu đưa đến.
Và nói đến những tên da trắng tự cho mình là thượng đẳng, thì hôm qua, tôi đã có viết một bài bình luận về tên Elon Musk thâu tóm Twitter với mục đích gì, cứ ngỡ rằng ông ta chỉ là một businessman, lo chí thú làm ăn kiếm tiền và làm giàu, nhưng không thưa quý vị, qua vụ chồng của bà Pelosi bị người ủng hộ Trump vào tận nhà tấn công, Elon Musk đã sử dụng Twitter mới vừa thâu tóm và tung ra một tweet đầu tiên để thúc đẩy thuyết âm mưu vụ người đàn ông tấn công ông Paul Pelosi đã nhanh chóng bị cảnh sát lật tẩy, trước đó Elon Musk đã tung ra một tweet với một liên kết đến một bài báo của cánh hữu cực đoan với tuyên bố rằng ông Paul Pelosi đã say rượu và đánh nhau với một gái mại dâm. Dòng tweet của Elon Musk đã được xóa vài giờ sau đó sau khi cảnh sát nói rằng ông Paul Pelosi không biết kẻ tấn công mình trước khi anh ta đột nhập vào nhà.
Những kẻ lừa đảo, những con ma trơi MAGA được khuyến khích bởi sự tiếp quản của Elon Musk đã hào hứng nhanh chóng viết rất nhiều những tweets mang tính phân biệt chủng tộc, thúc đẩy sự phản kháng, chống đối chính phủ và âm mưu sai trái. Viện nghiên cứu Network Contagion, chuyên phân tích các thông điệp trên mạng xã hội, đã phát hiện ra rằng việc viết những tweets ủng hộ Trump và Elon Musk trên nền tảng này đã tăng gần 500% trong 12 giờ sau khi giao dịch mua của Elon Musk được hoàn tất. Rõ ràng những người họ đang rất trông chờ sự trở lại của tên ngưu ma vương Donald Trump.
Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đã đăng một bài viết trên Twitter chỉ trích đảng Cộng hòa và những kẻ dối trá, cơ hội, tôi nghĩ danh xưng này chắc chắn là bà Clinton muốn ám chỉ đến Elon Musk đã sử dụng Twitter để truyền bá thuyết âm mưu ngay khi vừa nắm quyền, sẽ thực sự là mối đe dọa đến với cộng đồng xã hội một khi ma quỷ gặp nhau trên Twitter và mở màn những trận tấn công những người Mỹ chân chính, hiểu biết.
Bà Clinton đã viết rằng: “Đảng Cộng Hòa và các cơ quan ngôn luận của đảng này thường xuyên truyền bá các thuyết âm mưu thù hận và loạn trí. Thật là sốc, nhưng không có gì đáng ngạc nhiên, vì đó là kết quả tất nhiên của bạo lực chính trị. Là những người công dân trung thực, chúng ta phải quy trách nhiệm cho họ về lời nói và hành động không đúng sự thật đó”.
Nhưng điểm này tôi không đồng ý, người dân không phải là lực lượng thực thi pháp luật, người dân không phải là tòa án, chúng ta chỉ có thể lên tiếng phản kháng bằng nhiều hình thức, nhưng Bộ An ninh Nội địa, NSA, FBI không mở miệng, không đưa ra cảnh báo hay trừng phạt, thì dường như nước Mỹ không hề có một hệ thống luật pháp thực sự hữu hiệu để giữ gìn an ninh và sự ổn dịnh của xã hội và người dân.
Những tay chân vòng trong của Trump như Stephen Miller, một tay cận thần với tư tưởng phân biệt chủng tộc mạnh nhất trong đám bộ sậu đã chạy quảng cáo trên đài phát thanh cảnh báo các cử tri da trắng thượng đẳng rằng chính quyền Biden đang theo đuổi một loạt các chính sách nhằm gây tổn hại cho họ vì chủng tộc da trắng của họ với một thuyết âm mưu kích động tư tưởng phản kháng và nổi loạn khi hắn ta nói như thế này: “Joe Biden xếp những người da trắng ở hàng cuối cùng cho quỹ cứu trợ Covid. Kamala Harris nói rằng viện trợ thiên tai nên đến tay những công dân không phải là người da trắng trước. Các chính trị gia tự do ngăn chặn quyền tiếp cận thuốc dựa trên màu da. Các tập đoàn cấp tiến, các hãng hàng không, các trường đại học đều công khai kỳ thị người Mỹ da trắng.”
Quảng cáo này được trả tiền bởi tổ chức America First Legal, là một tổ chức được Stephen Miller thành lập sau khi chính quyền Trump mãn nhiệm, cùng với các cựu quan chức chính quyền Trump như Mark Meadows, Matt Whitaker, Michael Flynn, Steve Bannon, Mike Lindell, John Eastman.
Stephen Miller có một lịch sử lâu dài trong việc ủng hộ các chính sách nhập cư theo đường lối cứng rắn và các chính sách bảo thủ xã hội. Là cố vấn chính sách hàng đầu cho Trump, Stephen Miller là một trong những người ủng hộ có ảnh hưởng nhất đối với các chính sách nhập cư chặt chẽ hơn, bao gồm việc tách trẻ em khỏi cha mẹ ở biên giới phía nam và hạn chế đi lại từ một số quốc gia đa số theo đạo Hồi.

Trở lại với bà Nancy Pelosi, bà là nữ Chủ tịch đầu tiên của Hạ Viện trong thời điểm gia tăng sự phân cực chính trị và bạo lực phản dân chủ, bà Pelosi đã phải đối mặt với những cuộc tấn công dữ dội từ phe cánh hữu, giận dữ về giới tính, ganh ghét về sự giàu có và sự hùng biện trôi chảy của bà về chủ trương bảo vệ nền dân chủ.
Những tên đảng viên Cộng Hòa không chỉ thúc đẩy phân biệt chủng tộc mà còn phân biệt cả giới tính, họ cho rằng chỉ có đàn ông da trắng là những người được ăn trên ngồi trước, những người khác phải phục vụ cho họ, bao gồm nữ giới và người da màu.
Sau khi cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 đã bị dẹp tan, bà Pelosi đã tuyên bố rằng “nền dân chủ đã chiến thắng” nhưng không, thưa quý vị, rõ ràng là những kẻ cực đoan ủng hộ Trump như người đàn ông đã đột nhập vào nhà bà Pelosi hôm thứ Sáu sẽ không sẵn sàng từ bỏ cuộc chiến. Vì chắc chắn rằng, không chỉ là người thân và gia đình của bà Pelosi, mà còn nhiều người thân và cá nhân các đảng viên Dân Chủ khắp nơi cũng lâm vào cảnh nguy hiểm không biết sẽ xảy ra lúc nào.
Đó, những tổ chức cực đoan, thuyết âm mưu, những tên da trắng tự cho mình là thượng đẳng vẫn ngày đêm miệt mài gieo rắc những mầm mống thù hận, chia rẽ và bạo lực khắp nơi nhưng chẳng có lực lượng thực thi pháp luật nào để ý đến, từ việc Michael Flynn làm một tour bằng xe bus khắp nước Mỹ để tuyển nhân lực qua tà giáo ReAwaken America, cho đến John Eastman đi huấn luyện các ứng viên đảng Cộng Hòa cách lật ngược kết quả bầu cử khi bị thua cuộc, cho đến tổ chức America First Legal để kích động tư tưởng thù hận, chống đối chính phủ, những điều họ đã và đang làm dường như được chấp nhận và bình thường hóa tại xứ sở này hay chăng.
Với sự tự do kiểu Mỹ này mà nước Mỹ không trở nên hỗn loạn mới là chuyện lạ.

Theo Calitoday


Comments powered by CComment

Tin nổi bật

Tin xem nhiều

Ngôi sao

Tin liên quan

Bài viết Khác

Trang Thông Tấn Xã Việt Nam là cơ quan XÃ HỘI DÂN LUẬN chính thức của CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT nhằm cung cấp thông tin nhanh chính xác.

Quý vị cần liên hệ về quảng cáo và góp ý với chúng tôi, xin gửi email tới This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

      

Đăng ký nhận thông tin mới nhất

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
Thông Tấn Xã Việt Nam
ĐT:(714) 589 7520
Email: ttxavietnam@gmail.com.