Group News: Tin Dịch

Tổng thống Joe Biden đã dừng lại để xem một cây cầu ở Pittsburgh bị sập chỉ vài giờ trước khi ông đến thăm thành phố theo lịch trình vào thứ Sáu, nhấn mạnh đáng kể mức độ cấp bách của nỗ lực xây dựng lại cơ sở hạ tầng tồi tàn của Hoa Kỳ.

Damaged vehicles are seen at the site of a collapsed bridge in Pittsburgh, Pennsylvania, U.S., January 28, 2022. Picture taken with a drone.  REUTERS/Drone Base

Các phương tiện bị hư hỏng được nhìn thấy tại địa điểm một cây cầu bị sập ở Pittsburgh, Pennsylvania, Hoa Kỳ, ngày 28 tháng 1 năm 2022. Hình ảnh được chụp bằng máy bay không người lái.

Có vẻ rất xúc động, Biden nhìn qua một khe núi qua những đoạn vênh của cây cầu Fern Hollow nửa thế kỷ, có các quan chức và nhân viên cấp cứu của Pennsylvania cùng các quan chức địa phương và nhân viên khẩn cấp ở bên cạnh khi ông đang khảo sát thiệt hại.

"Ý tưởng rằng chúng ta đã bị tụt hậu quá xa về cơ sở hạ tầng, trong rất nhiều năm - đó chỉ là sự bối rối trong tâm trí", tổng thống nói với họ.

Một nhân viên cấp cứu mô tả hiện trường sau vụ sập hầm hập như tiếng động cơ phản lực. Biden ca ngợi công việc của lực lượng cứu hộ, lưu ý rằng một vụ rò rỉ khí tự nhiên vẫn chưa dừng lại cho đến khoảng 30 phút sau khi những người ứng cứu đầu tiên đến hiện trường.

Lực lượng cứu hộ đã leo xuống hiện trường Fern Hollow ít nhất 150 feet (46 mét) và sử dụng dây thừng để kéo mọi người đến nơi an toàn sau khi cây cầu phủ đầy tuyết trên khe núi bị sập vào khoảng 6 giờ sáng (1100 GMT), Cảnh sát trưởng Phòng cháy chữa cháy Pittsburgh Darryl Jones cho biết.

Jones nói: “Họ đã giúp những người lính cứu hỏa ở đây có mặt tại hiện trường, cũng giống như một sợi dây xích, với tay chỉ tóm lấy người và kéo họ lên”.

Các quan chức thành phố cho biết 10 người bị thương nhẹ, trong đó có 4 người đã được đưa đến bệnh viện. Jones nói thêm rằng các đội sẽ tìm kiếm bất kỳ nạn nhân nào bên dưới cây cầu.

Vụ việc là một ví dụ điển hình về nhu cầu xây dựng lại những cây cầu, đường cao tốc và cơ sở hạ tầng cũ kỹ của quốc gia bằng tiền chi tiêu 1 nghìn tỷ đô la, đây là thành tựu đặc trưng trong năm đầu tiên đương nhiệm của Biden.

Hình ảnh về vụ sập cho thấy nhịp 4 làn xe bị vênh thành 3 đoạn lớn, một số phương tiện đổ đống trong đống đổ nát của lòng đường bị sập dưới đáy khe núi. Phần đuôi của một chiếc xe buýt thành phố dài, màu đỏ xuất hiện bị kẹt trong đống đổ nát.

U.S. President Joe Biden speaks to reporters and first responders as he visits the site of a bridge collapse prior to attending an earlier scheduled event in Pittsburgh, Pennsylvania, U.S., January 28, 2022. REUTERS/Kevin Lamarque

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nói chuyện với các phóng viên và những người phản ứng đầu tiên khi ông đến thăm địa điểm xảy ra vụ sập cầu trước khi tham dự một sự kiện đã được lên lịch trước đó ở Pittsburgh, Pennsylvania, Hoa Kỳ, ngày 28 tháng 1.

Ông Jones nói, vụ rò rỉ khí gas lớn do vụ sập nhà đã buộc một số gia đình phải sơ tán khỏi nhà trước khi được kiểm soát.

Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia Hoa Kỳ cho biết họ đang cử một nhóm đến hiện trường.

Pennsylvania có 3.198 cây cầu được đánh giá là trong tình trạng kém, theo Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ.

Vụ sập xảy ra chỉ hai tuần sau khi Pennsylvania nhận 327 triệu đô la từ Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ để sửa chữa cây cầu như một phần của luật cơ sở hạ tầng mới của chính quyền Biden. Phần tiền sửa chữa cây cầu của Pennsylvania lớn thứ ba, chỉ sau California và New York.

Biden cho biết ông rất ngạc nhiên khi biết Pittsburgh có nhiều cây cầu hơn bất kỳ thành phố nào trên thế giới. "Và chúng tôi sẽ sửa tất cả", ông nói trước khi rời hiện trường.

Dịch bởi Khánh Đặng (Theo Reuters)


Comments powered by CComment

Tin liên quan

Bài viết Khác

Trang Thông Tấn Xã Việt Nam là cơ quan XÃ HỘI DÂN LUẬN chính thức của CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT nhằm cung cấp thông tin nhanh chính xác.

Quý vị cần liên hệ về quảng cáo và góp ý với chúng tôi, xin gửi email tới This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

      

Đăng ký nhận thông tin mới nhất

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
Thông Tấn Xã Việt Nam
ĐT:(714) 589 7520
Email: ttxavietnam@gmail.com.