Group News: Tin Dịch

Các nhà chức trách Guatemala làm việc với Cơ quan An ninh Nội địa Hoa Kỳ hôm thứ Sáu đã bắt giữ 10 người trong các cuộc đột kích chống lại một nhóm buôn lậu di cư có liên quan đến vụ thảm sát 19 người ở Mexico năm ngoái, các quan chức Guatemala cho biết.

Two detained men sit in the basement of the Supreme Court of Justice in Guatemala City, Guatemala January 28, 2022. An operation by Guatemalan authorities, working with the U.S. Homeland Security agency to arrest people, conducted raids against a migrant smuggling group linked to the massacre of 19 people in Mexico last year. REUTERS/Luis Echeverria

Hai người đàn ông bị giam giữ ngồi trong tầng hầm của Tòa án Tư pháp Tối cao ở Thành phố Guatemala, Guatemala ngày 28 tháng 1 năm 2022. 

Văn phòng Công tố Guatemala cho biết 19 cuộc đột kích đang được thực hiện ở thị trấn miền Tây Comitancillo nhằm triệt phá mạng lưới buôn lậu người đưa những người Guatemala di cư đến Mexico.

Juan Luis Pantaleon, người phát ngôn của Văn phòng Công tố cho biết: “Một cuộc phẫu thuật đang được tiến hành.

Người phát ngôn của cảnh sát quốc gia cho biết 8 người đàn ông và 2 phụ nữ đã bị giam giữ cho đến nay.

16 trong số 19 người thiệt mạng trong vụ thảm sát ghê rợn ở bang Tamaulipas, miền đông bắc Mexico vào tháng 1/2021 là người Guatemala.

Thi thể của họ, một số cháy đen và có vết thương do đạn bắn, được tìm thấy dọc theo con đường buôn lậu người di cư ở một khu vực hẻo lánh của Tamaulipas.

Hầu hết những người Guatemala bị giết đều đến từ Comitancillo, thuộc khu vực San Marcos, phía tây Thành phố Guatemala. Các cuộc điều tra về các vụ giết người chỉ ra sự tham gia của 12 thành viên cảnh sát Mexico.

Hàng năm, hàng nghìn người Trung Mỹ và Mexico chạy trốn khỏi đói nghèo và bạo lực để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn ở Hoa Kỳ. Nhiều người trở thành nạn nhân của tội ác trong cuộc hành trình đầy nguy hiểm.

Dịch bởi Khánh Đặng (Theo Reuters)


Comments powered by CComment

Tin liên quan

Bài viết Khác

Trang Thông Tấn Xã Việt Nam là cơ quan XÃ HỘI DÂN LUẬN chính thức của CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT nhằm cung cấp thông tin nhanh chính xác.

Quý vị cần liên hệ về quảng cáo và góp ý với chúng tôi, xin gửi email tới This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

      

Đăng ký nhận thông tin mới nhất

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
Thông Tấn Xã Việt Nam
ĐT:(714) 589 7520
Email: ttxavietnam@gmail.com.