Group News: Tin Dịch

Khi sự bành trướng của NATO đang gây áp lực lên Vladimir Putin, Vadim Shysimarin, 21 tuổi, bị buộc tội giết một thường dân 62 tuổi

Vadim Shysimarin

Vadim Shysimarin, kẻ bị buộc tội giết người, sẽ ra hầu tòa vào ngày 13/5.

Một tòa án ở Kyiv sẽ xét xử tội phạm chiến tranh đầu tiên kể từ khi Vladimir Putin ra lệnh xâm lược Ukraine, trong khi Điện Kremlin gay gắt với Phần Lan hiện đang tìm cách tham gia cùng NATO và Thụy Điển sẽ làm theo.

Trong một thời điểm sơ bộ, một người lính Nga sẽ bị buộc tội sát hại một dân thường 62 tuổi khi anh ta xuất hiện ở bến tàu vào thứ Sáu, với vụ án sắp xảy ra khi số lượng tội phạm mà tổng công tố viên của Ukraine đăng ký đã vượt qua 11.000 và Unicef ​​đưa tin rằng tại ít nhất 100 trẻ em đã thiệt mạng trong cuộc chiến chỉ tính riêng trong tháng Tư.

Bị cáo sẽ xuất hiện tại tòa án quận của Kyiv là Vadim Shysimarin, một chỉ huy 21 tuổi của sư đoàn xe tăng Kantemirovskaya, người hiện đang bị Ukraine giam giữ.

Người ta cho rằng Shysimarin, một trung sĩ, đã chiến đấu ở vùng Sumy ở đông bắc Ukraine khi anh ta giết một thường dân vào ngày 28 tháng 2 tại làng Chupakhivka.

Anh ta bị cáo buộc đã bắn vào một chiếc ô tô dân sự sau khi đoàn xe quân sự của anh ta bị lực lượng Ukraine tấn công. Sau đó, anh ta điều khiển xe ô tô bỏ đi cùng 4 binh sĩ khác khi tìm cách chạy trốn khỏi các chiến binh Ukraine.

Theo các công tố viên, Shysimarin đã bắn chết một người đàn ông không vũ trang, đang đi xe đạp và nói chuyện điện thoại sau khi được lệnh "giết một dân thường để anh ta không báo cáo họ với những người bảo vệ Ukraine".

Vụ phạm tội được cho là xảy ra cách nhà nạn nhân “hàng chục mét” và được thực hiện bằng súng trường AK-74.

Tuần này, vụ án đã được đệ trình lên một tòa án hình sự. “Anh ấy ở đây [ở Ukraine], chúng tôi có anh ấy,” Tổng công tố Ukraine, Iryna Venediktova, cho biết từ trụ sở kiên cố của cô ấy ở Kyiv hôm thứ Ba.

Người phát ngôn của văn phòng công tố cho biết: “Các công tố viên và điều tra viên của SBU [cơ quan mật vụ Ukraine] đã thu thập đủ bằng chứng về việc anh ta có liên quan đến việc vi phạm luật pháp và phong tục chiến tranh kết hợp với tội giết người được tính trước. Đối với những hành động này, anh ta phải đối mặt với án tù từ 10 đến 15 năm hoặc chung thân ”.

Hai trường hợp khác có khả năng sẽ được xét xử tại tòa trong vòng vài ngày, bao gồm một phiên tòa xét xử vắng mặt Mikhail Romanov, một binh sĩ Nga bị buộc tội hiếp dâm và giết người. Anh ta bị cáo buộc đã đột nhập vào một ngôi nhà vào tháng 3 tại một ngôi làng ở vùng Brovarsky gần Kyiv, sát hại một người đàn ông và sau đó liên tục cưỡng hiếp vợ mình trong khi “đe dọa cô ấy và đứa con chưa đủ tuổi của cô ấy bằng bạo lực và vũ khí”.

Phiên tòa là một chiến thắng khác của gấu trúc đối với Kyiv và một động thái ngoại giao khác làm gia tăng áp lực lên Vladimir Putin khi Phần Lan có kế hoạch xin gia nhập NATO và kỳ vọng rằng Thụy Điển sẽ làm theo.

Dịch bởi Khánh Đặng (theo the Guardian)

 


Comments powered by CComment

Tin liên quan

Bài viết Khác

Trang Thông Tấn Xã Việt Nam là cơ quan XÃ HỘI DÂN LUẬN chính thức của CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT nhằm cung cấp thông tin nhanh chính xác.

Quý vị cần liên hệ về quảng cáo và góp ý với chúng tôi, xin gửi email tới This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

      

Đăng ký nhận thông tin mới nhất

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
Thông Tấn Xã Việt Nam
ĐT:(714) 589 7520
Email: ttxavietnam@gmail.com.