Group News: Tin Dịch

Thị trưởng Anaheim, California, đã từ chức hôm thứ Hai trong bối cảnh liên bang điều tra về khả năng tham nhũng liên quan đến việc bánsân vận động Angel trị giá 325 triệu đô la, luật sư của ông cho biết.

Anaheim Mayor Harry Sidhu has resigned amid FBI's corruption probe related  to sale of Angel Stadium - ABC7 Los Angeles

Thị trưởng Anaheim, Harry Sidhu, đã phải chịu áp lực từ chức kể từ khi một bản tuyên thệ liên bang được công bố vào tuần trước cho thấy ông đang bị FBI điều tra liên quan đến việc thành phố bán sân vận động cho chủ sở hữu Angels Arte Moreno và công ty phát triển của ông.

Trong một email gửi tới Reuters, luật sư của Sidhu, Paul Meyer, xác nhận rằng Sidhu đã từ chức nhưng phủ nhận mọi hành vi sai trái. Mục tiêu duy nhất của thị trưởng, Meyer nói, là giữ đội bóng chày Los Angeles Angels ở Anaheim.        

"Một cuộc điều tra công bằng và kỹ lưỡng sẽ chứng minh rằng Thị trưởng Harry Sidhu đã không làm rò rỉ thông tin bí mật với hy vọng đóng góp cho chiến dịch chính trị sau này", Meyer viết. "Mục tiêu vững chắc của ông ấy ngay từ đầu là giữ Angels ở lại Anaheim, để mối quan hệ xã hội và kinh tế sôi động này sẽ tiếp tục."

Bộ trưởng Tư pháp California Rob Bonta tuần trước đã yêu cầu một thẩm phán trì hoãn việc hoàn tất vụ mua bán trong bối cảnh có tin tức về cuộc điều tra. Theo tờ Los Angeles Times, thỏa thuận ban đầu được thực hiện vào năm 2019, đã bị trì hoãn trong 3 năm sau khi một cơ quan nhà nước cho biết đất đai đáng lẽ phải được cung cấp cho nhà ở giá rẻ.

Anaheim, một thành phố khoảng 350.000 người nằm cách Los Angeles khoảng 30 dặm về phía đông nam, từ lâu đã là quê hương của đội tuyển Angels, cùng với Disneyland và các điểm tham quan khác.

Dịch bởi Khánh Đặng (Theo Reuters)


Comments powered by CComment

Tin liên quan

Bài viết Khác

Trang Thông Tấn Xã Việt Nam là cơ quan XÃ HỘI DÂN LUẬN chính thức của CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT nhằm cung cấp thông tin nhanh chính xác.

Quý vị cần liên hệ về quảng cáo và góp ý với chúng tôi, xin gửi email tới This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

      

Đăng ký nhận thông tin mới nhất

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
Thông Tấn Xã Việt Nam
ĐT:(714) 589 7520
Email: ttxavietnam@gmail.com.