Group News: Tin copy

Bộ Công an thăng cấp bậc hàm cho Trung úy cảnh sát cứu sống 11 người. Trong quá trình công tác, đồng chí Hiếu đã tham gia 39 lượt cứu nạn, cứu hộ và đã cứu sống được 11 người, tìm kiếm được 37 thi thể nạn nhân...

Khoảng 9h ngày 10/4, tại bãi tắm thuộc xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), trong lúc đang chơi cùng gia đình, Trung úy Thái Ngô Hiếu, cán bộ Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực Trảng Bom (thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh) nghe có tiếng người dân kêu cứu.

Bằng phản xạ nghề nghiệp, Trung úy Hiếu đã bơi nhanh đến khu vực có người bị nạn kêu cứu, liên tục kéo những người bị nạn lên khỏi mặt nước đưa vào bờ.

Sau nhiều lần bơi vào, bơi ra, Trung úy Hiếu đưa lên bờ tổng cộng 4 nạn nhân đuối nước, tất cả đều trong tình trạng đã bất tỉnh, tay chân tím tái. Khi mang các nạn nhân lên bờ, Trung úy Hiếu tiếp tục hô hấp nhân tạo, bóp tim ngoài lồng ngực và cứu sống được 4 nạn nhân.

Ngay sau đó, khi biết được tin từ những nạn nhân vừa được cứu là còn 1 nạn nhân nữa vẫn chưa được tìm thấy, Trung úy Hiếu tiếp tục cùng lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục tìm kiếm nhưng khi tìm thấy nạn nhân đã không qua khỏi.

Nam cảnh sát cứu sống 4 người đuối nước được thăng cấp hàm Trung Úy - Ảnh 1.

Chân dung Trung úy Thái Ngô Hiếu, cán bộ Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực Trảng Bom, Đồng Nai

Được biết, trong quá trình công tác, đồng chí Hiếu đã tham gia 39 lượt cứu nạn, cứu hộ và đã cứu sống được 11 người, tìm kiếm được 37 thi thể nạn nhân, tham gia di chuyển hơn 50 hộ dân bị ngập lụt đến nơi an toàn…

Với những thành tích đã đạt được, đặc biệt là hành động hết sức dũng cảm, không sợ hiểm nguy, gian khổ, xả thân chấp nhận hy sinh đến tính mạng để cứu người dân bị đuối nước, ngày 11/4, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định thăng cấp bậc hàm sĩ quan nghiệp vụ từ Trung úy lên Đại úy đối với anh Thái Ngô Hiếu.

Nam cảnh sát cứu sống 4 người đuối nước được thăng cấp hàm Trung Úy - Ảnh 2.

Trung úy Thái Ngô Hiếu cùng vợ

Sáng cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, khen ngợi Trung úy Thái Ngô Hiếu vì đã có hành động dũng cảm, cứu được nhiều người đang bị đuối nước. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ xúc động và cảm ơn Trung úy Thái Ngô Hiếu, với tinh thần dũng cảm của người chiến sĩ Công an nhân dân đã gắng hết sức mình cứu 4 thanh niên, từ 19-23 tuổi, bị đuối nước tại bãi tắm Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, vào sáng 10-4.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng bày tỏ xúc động trước tinh thần quả cảm, không sợ nguy hiểm đối với bản thân, chỉ với một suy nghĩ là phải nhanh chóng cứu người của anh Nguyễn Đức Chính khi anh nhảy từ cầu Thịnh Long ở độ cao khoảng 30 m xuống sông Ninh Cơ để cứu một nữ sinh lớp 8 đang chới với trong dòng nước chảy xiết, đưa vào bờ an toàn, vào chiều ngày 9-4.

Nam cảnh sát cứu sống 4 người đuối nước được thăng cấp hàm Trung Úy - Ảnh 3.

Đại diện Lãnh đạo địa phương đến thăm hỏi, tặng quà anh Nguyễn Đức Chính (bên phải trong ảnh)

Chủ tịch nước nhấn mạnh đây thực sự là những hành động dũng cảm, nghĩa hiệp, cao cả được nhân dân cảm phục, trân trọng. Những tấm gương quên mình vì tính mạng của người bị nạn trong cộng đồng cần được kịp thời lan tỏa để nhiều người có thêm niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bộ Công an, Công an tỉnh Đồng Nai và tỉnh Nam Định, có hình thức tuyên dương, khen thưởng xứng đáng Trung úy Thái Ngô Hiếu và anh Nguyễn Đức Chính, qua đó nhân lên những những tấm gương dũng cảm cứu người, để mỗi ngày sẽ có thêm nhiều hành động đẹp, việc làm thiết thực và những tấm gương sáng góp phần tích cực xây dựng cuộc sống bình yên.

Trung úy Hiếu cùng bạn bè sơ cấp cứu cho nạn nhân bị đuối nước. Ảnh cắt từ clip

Trung úy Hiếu cùng bạn bè sơ cấp cứu cho nạn nhân bị đuối nước. Ảnh cắt từ clip

Anh Thái Ngô Hiếu cũng từng là tấm gương người tốt việc tốt của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH vào năm 2021. Là chiến sĩ công an nhân dân, anh từng tham gia vào nhiều vụ việc rất nguy hiểm, khó khăn.

Anh tham gia nhiều vụ cứu hộ như: Xe tải mất phanh lao xuống hồ vào ngày 07/12/2020, trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu, tìm kiếm thi thể nạn nhân vụ sập đổ công trình xây dựng tại khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom. Tuy nhiên, lần cứu người đuối nước lần này được xem là kỷ niệm đáng nhớ nhất của anh trung úy trẻ vì cứu sống cùng lúc được nhiều người, việc làm được cộng động mạng lan tỏa.

Theo Pháp luật & Bạn đọc


Comments powered by CComment

Tin nổi bật

Tin xem nhiều

Tin liên quan

Bài viết Khác

Trang Thông Tấn Xã Việt Nam là cơ quan XÃ HỘI DÂN LUẬN chính thức của CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT nhằm cung cấp thông tin nhanh chính xác.

Quý vị cần liên hệ về quảng cáo và góp ý với chúng tôi, xin gửi email tới This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.