Mạng xã hội chia sẻ câu chuyện người cha chở con gái và hũ tro cốt người vợ mất vì Covid-19 về quê An Giang vì thất nghiệp nhiều tháng. Đứa bé vẫn hồn nhiên hồ hởi vì sắp được về quê khiến nhiều người rơi nước mắt.

Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, người chồng - người cha trong đoạn clip là anh Lê Văn Hữu (ngụ ấp Vĩnh Hiệp, xã Vĩnh Gia, H.Tri Tôn, An Giang). Anh Hữu cùng vợ lên Bình Dương làm công nhân từ năm 2016, hai vợ chồng tằn tiện gom góp tiền gửi về nuôi con ở quê cùng ông bà.

Mượn xe đưa con về quê

Anh Hữu thuê trọ tại khu dân cư Thuận Giao (H.Thuận An, Bình Dương) với giá 1,2 triệu đồng/tháng. Hai vợ chồng anh cùng làm công nhân tại nhà máy, có hai người con gồm con trai lớn 8 tuổi hiện đang ở quê cùng ông bà, con gái 3 tuổi ở trọ tại Bình Dương cùng ba mẹ. Cũng như nhiều người lao động khác, anh Hữu và vợ thất nghiệp mấy tháng nay. Ngày 22.7, chị H.N.T (vợ anh Hữu) cảm thấy mệt nên anh đưa đi truyền nước, khi test nhanh cho kết quả dương tính Covid-19. 4 ngày sau, chị mất tại phòng trọ. May mắn anh Hữu và con gái không bị lây nhiễm Covid-19.

Thắt lòng cha chở con gái và hũ tro cốt vợ mất vì Covid-19 về quê - ảnh 1
Hai cha con anh Hữu đã ăn mì gói nhiều tháng nay

“Chiếc xe máy này là tôi mượn của họ hàng, xe máy của hai vợ chồng đã cầm cố lấy 7 triệu đồng cách đây mấy tháng để đóng tiền phòng trọ. Giờ tiền chuộc xe lên cao quá rồi, trong khi tiền ăn còn không có, về quê nên chắc bỏ xe luôn”, anh tâm sự.

Anh Hữu Tài, hàng xóm của anh Hữu và cũng là người quay đoạn clip đưa lên mạng xã hội, chia sẻ nhìn bé gái còn nhỏ, vô tư chưa biết được sự mất mát, hồ hởi chào tạm biệt mọi người vì sắp được về quê, mà nhiều người không cầm được nước mắt. “Hoàn cảnh tội lắm, trước lúc về con bé hay qua nhà mình, mình cho bánh, sữa, dễ thương lắm”, anh kể lại.

Phía trước nhiều gập ghềnh 

Đoạn clip nhanh chóng được cư dân mạng chia sẻ vì sự đau xót do dịch Covid-19 đã cướp đi quá nhiều thứ. Về quê, trong túi của anh Hữu chỉ còn 400.000 đồng. Bình thường về 3 người, anh Hữu lái xe, vợ ngồi sau ôm con. Nhưng nay chỉ còn 2 cha con, anh để con ngồi phía trước, một tay lái xe, một tay phòng hờ khi con ngủ gật thì giữ bé. “Đi 3 về 2”, đường về nhà chưa bao giờ xa đến thế...

Để đảm bảo an toàn, anh Hữu không dám chạy nhanh như bình thường nên mất 10 tiếng đồng hồ mới về tới quê. Sau khi ở lại một đêm tại chốt kiểm soát vào tỉnh An Giang, anh Hữu được cơ quan chức năng cho về cách ly tại nhà.

Thắt lòng cha chở con gái và hũ tro cốt vợ mất vì Covid-19 về quê - ảnh 2

Hình ảnh người cha chở con gái và hũ tro cốt của vợ về quê khiến nhiều người thắt lòng

NVCC


Chúng tôi hỏi anh Hữu có ý định lên lại thành phố khi hết dịch không, anh chỉ thở dài nói: “Chắc cũng phải ít nhất 3 năm nữa, nuôi con, lo mọi chuyện ổn thỏa xong xuôi mới nghĩ đến chuyện đi làm xa kiếm tiền. Giờ tiền xây mộ cho vợ tôi còn không có...”.

Thắt lòng cha chở con gái và hũ tro cốt vợ mất vì Covid-19 về quê - ảnh 4

Chị Lê Thị Vàng, 30 tuổi, em gái của anh Hữu, chia sẻ gia đình có 3 anh em, anh Hữu là anh lớn, chị là em út, còn một người nữa đang kẹt lại Bình Dương. Chị Vàng kể ba chị chạy xe ôm, mẹ ở nhà nội trợ, cả 3 anh em đều học đến lớp 6 thì nghỉ học, đủ tuổi thì đi làm công nhân trang trải cuộc sống. “Mình lấy chồng ở Kiên Giang, cũng ở trong khu phong tỏa mùa dịch nên dù biết anh trai đang khó khăn mà không giúp được gì”, chị nghẹn ngào.

Theo Báo Thanh Niên


Comments powered by CComment

Tin nổi bật

Tin xem nhiều

Tin liên quan

Bài viết Khác

Trang Thông Tấn Xã Việt Nam là cơ quan XÃ HỘI DÂN LUẬN chính thức của CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT nhằm cung cấp thông tin nhanh chính xác.

Quý vị cần liên hệ về quảng cáo và góp ý với chúng tôi, xin gửi email tới This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.