Group News: Tin copy

Cái tên Bùi Thị Hòa được đổi thành Jade Hallyday, và cũng kể từ đó, một câu chuyện như cổ tích thời hiện đại bắt đầu được viết ra qua từng ngày lớn lên của em bé người Việt.

Phó tổng Báo Văn nghệ bị tố cưỡng hiếp: Hội nhà văn trả lời Dạ Thảo Phương

Con nuôi cố ca sĩ Phi Nhung bị mạo danh để trục lợi, kêu gọi từ thiện

Con nuôi thu âm ca khúc tưởng nhớ Phi Nhung

Có những sự gặp gỡ, dù là tình cờ hay sắp đặt, người ta gọi là duyên phận. Duyên phận dù ngắn dù dài, dù thoáng qua hay gắn bó bên nhau mãi mãi cũng để lại cho người ta những cảm xúc thật không thể nào quên được. Với cô bé người Việt Nam tên Bùi Thị Hòa (quê ở Thanh Ba, Phú Thọ), duyên phận đã đưa em đến với một người cha, người mẹ tuyệt vời mà ngỡ rằng cả đời em chẳng bao giờ có được.

Câu chuyện cuộc đời của cô bé vẫn luôn như một tia sáng rực rỡ để người ta có niềm tin vào tình thương yêu, lạc quan và cả hy vọng.

Bé gái mồ côi Việt được vợ chồng danh ca nổi tiếng người Pháp nhận nuôi, 17 năm sau ai cũng ngỡ ngàng với diện mạo và cuộc sống của đứa trẻ - Ảnh 1.

Năm 2004, ở trại trẻ mồ côi thuộc huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ (Việt Nam), có một em bé xíu xiu mới 3 tháng tuổi đã bị bố mẹ ruột bỏ rơi. Em ấy là Bùi Thị Hòa (sinh năm 2004). Những tưởng cuộc đời em sẽ đầy chông gai khi phải lớn lên mà không có người thân chăm sóc cũng như thiếu vắng tình thương của cha mẹ, thế nhưng, như một cơ duyên trời định, cô bé ấy đã trở thành con nuôi của danh ca đình đám nước Pháp lúc bấy giờ - Johnny Hallyday. 

Cái tên Bùi Thị Hòa được đổi thành Jade Hallyday (Jade mang nghĩa là viên đá quý xinh đẹp), và cũng kể từ đó, một câu chuyện như cổ tích thời hiện đại bắt đầu được viết ra qua từng ngày lớn lên của em bé người Việt...

Người cha nuôi lừng danh của nước Pháp

Danh ca Johnny Hallyday, tên thật là Jean-Philippe Smet, là một trong những nghệ sĩ lừng danh của Pháp, được xem như ca sĩ quan trọng đặt nền móng cho Rock and Roll nước này. Ở thời điểm đỉnh cao của sự nghiệp, ông được ví như "biểu tượng quốc gia" của nước Pháp và đến nay, cái danh ấy vẫn không hề lu mờ trong ký ức của nhiều người. 

Bé gái mồ côi Việt được vợ chồng danh ca nổi tiếng người Pháp nhận nuôi, 17 năm sau ai cũng ngỡ ngàng với diện mạo và cuộc sống của đứa trẻ - Ảnh 2.

Johnny Hallyday có công truyền bá thể loại nhạc Rock and Roll từ Mỹ tới cộng đồng những người nói tiếng Pháp nói riêng và cả châu Âu nói chung.

Johnny thường được ví như "Elvis của nước Pháp" vì chịu ảnh hưởng nhiều từ huyền thoại Elvis Presley của Mỹ. Nhưng dẫu sao đi nữa, đối với người châu Âu, Johnny vẫn có một chất nhạc riêng, không thể lẫn với bất kỳ ai.

57 năm cống hiến cho nền âm nhạc Pháp và cả châu Âu, Johnny đã để lại "gia tài đồ sộ" gồm 50 album phòng thu, 29 album ghi trực tiếp và bán được trên 100 triệu bản trên thế giới. Ông là nghệ sĩ Pháp bán số lượng album nhiều nhất trong lịch sử. Ngoài ra, Johnny còn tham gia diễn xuất trong một số bộ phim, trong đó có phim của đạo diễn nổi tiếng Jean-Luc Godard.

Bé gái mồ côi Việt được vợ chồng danh ca nổi tiếng người Pháp nhận nuôi, 17 năm sau ai cũng ngỡ ngàng với diện mạo và cuộc sống của đứa trẻ - Ảnh 3.

Có sự nghiệp âm nhạc lừng lẫy nhưng Johnny lại gặp trắc trở trong hôn nhân và cả đường con cái. Ông kết hôn 4 lần nhưng chỉ có 2 con chung với 3 người vợ đầu. Người vợ thứ 4 của danh ca này là Laeticia Boudou - nữ diễn viên người Pháp, kém ông 29 tuổi.

Sau khi kết hôn, Laeticia Boudou đã rất mong ngóng có con nhưng dường như số phận đã an bài khiến cô không thể mang thai vì sảy hết lần này đến lần khác. Laeticia còn mắc chứng biếng ăn và trầm cảm suốt 10 năm.

Sau thời gian đắn đo suy nghĩ, cuối cùng vợ chồng Johnny và Laeticia Hallyday đã quyết định nhận con nuôi và Việt Nam là điểm đến trong lựa chọn của họ. 

Thế rồi, cơ duyên giúp họ gặp được bé Jade. Cô bé lập tức được cha mẹ nuôi làm thủ tục đưa về Pháp. Ai mà ngờ được, một đứa trẻ mồ côi chẳng ai thân thích, chỉ một thời gian ngắn sau đã xuất hiện cùng bố mẹ nuôi nổi tiếng trên tờ bìa tạp chí Gala, trong bộ đồ trẻ em của Christian Dior. Thời điểm ấy, báo chí Pháp gọi em là "một ngôi sao mới ra đời".

Bé gái mồ côi Việt được vợ chồng danh ca nổi tiếng người Pháp nhận nuôi, 17 năm sau ai cũng ngỡ ngàng với diện mạo và cuộc sống của đứa trẻ - Ảnh 4.

4 năm sau đó, vợ chồng Johnny và Laeticia Hallyday tiếp tục trở lại Việt Nam và nhận nuôi một bé gái nữa là Mai Hương (sinh năm 2008). Sau đó Hương được đổi tên mới là Joy (nghĩa là niềm vui). Bé Joy có mẹ đỡ đầu là bà Hélène Darroze - nữ đầu bếp lừng danh của Pháp và là bạn thân của gia đình Hallyday. Bà Hélène Darroze cũng làm mẹ nuôi của hai trẻ mồ côi người Việt.

Tình yêu thương xóa nhòa mọi ranh giới

Là người nổi tiếng với hàng ngàn người theo dõi "nhất cử nhất động" nhưng vợ chồng Johnny và Laeticia Hallyday luôn sống cuộc sống giản dị, không chút màu mè và tình yêu thương họ dành cho con cái cũng vậy, giản dị mà sâu sắc. 

Có một điều mà tất cả công chúng đều có thể dễ dàng nhìn thấy là Jade và Joy, dù là con nuôi, nhưng vẫn được hưởng tình yêu thương chân thành của cha mẹ. Những khoảnh khắc gia đình của họ cho thấy dường như không có bất kì khoảng cách nào trong mối quan hệ của những con người không cùng màu da, huyết thống. 

Bé gái mồ côi Việt được vợ chồng danh ca nổi tiếng người Pháp nhận nuôi, 17 năm sau ai cũng ngỡ ngàng với diện mạo và cuộc sống của đứa trẻ - Ảnh 5.

Johnny còn có 1 con trai và 1 con gái với những người vợ trước, David và Laura Smet, nhưng ông luôn đối xử công bằng, yêu thương các con như nhau. 

Đặc biệt, lo sợ con gái có tâm lý e dè và tự ti vì nghĩ mình chỉ là đứa trẻ được nhận nuôi, vợ chồng danh ca người Pháp rất để ý đến cảm xúc của bé Jade. Năm con 2 tuổi, ông Johnny thậm chí còn viết tặng riêng cho con một bài hát xúc động có tên "Noel đẹp nhất đời", với ý nghĩa Jade chính là Noel đẹp nhất với ông. Trên cánh tay ông cũng xăm tên con gái bằng chữ Hán.

Bé gái mồ côi Việt được vợ chồng danh ca nổi tiếng người Pháp nhận nuôi, 17 năm sau ai cũng ngỡ ngàng với diện mạo và cuộc sống của đứa trẻ - Ảnh 6.

Trên mạng xã hội, họ thường xuyên chia sẻ những hình ảnh đời thường cho thấy không có bất kỳ sự khác biệt đối xử nào vì là con nuôi hay con ruột trong gia đình Hallyday. Em bé Jade được bố mẹ đặc biệt cưng chiều, thường xuyên cùng họ đi du lịch tới nhiều nước trên thế giới.

Bé gái mồ côi Việt được vợ chồng danh ca nổi tiếng người Pháp nhận nuôi, 17 năm sau ai cũng ngỡ ngàng với diện mạo và cuộc sống của đứa trẻ - Ảnh 7.

18 năm trôi qua, Jade lớn lên trong tình yêu thương, che chở của cha mẹ nuôi. Cô bé đã hoàn toàn "lột xác" thành một thiếu nữ xinh đẹp, trẻ trung, năng động và vui tươi đúng như tuổi của mình. Jade sở hữu trang Instagram có tới 155.000 lượt theo dõi. Ở đó, cô bé thường xuyên đăng tải những bức ảnh thể hiện cá tính và thời gian gần đây, người ta còn thấy Jade đăng ảnh cùng bạn trai người Pháp. Có lẽ, Jade bé bỏng năm nào đã lớn thật rồi!

Bé gái mồ côi Việt được vợ chồng danh ca nổi tiếng người Pháp nhận nuôi, 17 năm sau ai cũng ngỡ ngàng với diện mạo và cuộc sống của đứa trẻ - Ảnh 8.

Được biết, Jade lớn lên giữa Pháp và Mỹ nhưng dành phần lớn thời gian ở Los Angeles, nơi cô học tại một trường trung học. Là thành viên của dàn hợp xướng trường học, cô bé rất đam mê ca hát và nhảy múa, đặc biệt là nhạc cổ điển.

Bé gái mồ côi Việt được vợ chồng danh ca nổi tiếng người Pháp nhận nuôi, 18 năm sau ai cũng ngỡ ngàng với diện mạo và cuộc sống của đứa trẻ - Ảnh 9.

Tháng 8/2020, Laeticia Boudou đã đăng tải video bữa tiệc sinh nhật của con gái Jade trên tài khoản Instagram của mình cùng những chia sẻ đầy yêu thương: "16 năm đã trôi qua. Mẹ vẫn chưa thể quên được cảm xúc khi được làm mẹ của con, cách con bước vào cuộc đời bố mẹ và thay đổi mọi thứ. Mẹ hạnh phúc khi thấy nụ cười của con và rơi nước mắt khi nhận ra con gái mẹ là đứa trẻ quá xinh đẹp! Mẹ tự hào về con, con chính là hơi thở và cuộc đời của mẹ, mẹ yêu con không lời nào tả hết được!".

Cú sốc khi bố qua đời

Năm 2017, cả gia đình nhà Hallyday trải qua cú sốc tinh thần lớn khi Johnny qua đời. Jade đã trở thành chỗ dựa tinh thần cho mẹ nuôi, luôn cạnh bên an ủi để cô có thể bình tâm sau sự ra đi của người chồng nhiều năm. Tình thân mẹ con lại càng bền chặt và gắn kết.

Bé gái mồ côi Việt được vợ chồng danh ca nổi tiếng người Pháp nhận nuôi, 17 năm sau ai cũng ngỡ ngàng với diện mạo và cuộc sống của đứa trẻ - Ảnh 10.

Năm 2019, 2 năm sau khi bố qua đời, Jade chia sẻ cảm xúc: "Bố đã đi xa được 2 năm rồi. Không ngày nào con không nhớ bố, con yêu bố không có ngôn từ nào diễn tả hết được. Bố là người tuyệt vời nhất và con thật may mắn khi được làm con của bố. Con biết bố vẫn luôn ở bên cạnh che chở cho chúng con. Con yêu bố!".

Tháng 12/2018, Laeticia Hallyday đưa hai con gái của cô, Jade và Joy trở về quê hương Việt Nam. Thời điểm đó, truyền thông Pháp cũng đồng loạt dẫn lại thông tin và hình ảnh cùng các đoạn clip video của Laeticia Hallyday đăng tải trên tài khoản Instagram của cô thể hiện sự xúc động khi quay lại Ba Vì (Hà Nội).

Trước đó, đã nhiều lần Laeticia tính đưa Jade và Joy về quê nhà nhưng vì nhiều lý do chương trình cứ bị dời lại, đặc biệt là khi Johnny qua đời vào đầu tháng 12/2017.

Thông qua nhiều hoạt động nhân đạo của tổ chức từ thiện lâu năm này, Jade cùng em gái được mẹ dạy về sự chia sẻ, tình yêu thương, lòng trắc ẩn. "Tôi muốn các con biết hướng về những người còn khó khăn khác với lòng vị tha sâu sắc", cô nói.

"Đất nước Việt Nam khiến tôi vô cùng xúc động. Mỗi lần rời Việt Nam, tôi lại như để hồn của mình ở nơi ấy. Tôi chỉ có thể cố gắng trong khả năng khiêm tốn của mình trả lại cho Việt Nam những gì đất nước này đã mang đến cho tôi", Laeticia Hallyday chia sẻ trên tạp chí Gala hồi cuối năm 2015.

Theo Afamily


Comments powered by CComment

Tin nổi bật

Tin xem nhiều

Tin liên quan

Bài viết Khác

Trang Thông Tấn Xã Việt Nam là cơ quan XÃ HỘI DÂN LUẬN chính thức của CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT nhằm cung cấp thông tin nhanh chính xác.

Quý vị cần liên hệ về quảng cáo và góp ý với chúng tôi, xin gửi email tới This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.